Ngữ pháp thực hành

Bài tập trắc nghiệm Anh văn

Dạng bài tập trắc nghiệm tiếng Anh là dạng bài tập mà các trường đưa nhằm kiểm tra khách quan và tổng quát nhất trình độ Anh văn của các học viên.

Sau đây là những điểm cần lưu ý giúp bạn làm tốt các bài tập trắc nghiệm Anh văn trong các kỳ thi tiếng Anh.

-Đọc hết toàn bộ từng câu hỏi và tất cả các chọn lựa của đáp án trước khi chọn câu trả lời.

Sai lầm của nhiều bạn là quá “nhanh nhẩu”, vừa đọc đáp án thấy có vẻ đúng là chọn ngay, trong khi nó chỉ là đáp án “gần đúng”.

-Trả lời tất cả các câu:

Dù không biết câu trả lời thì bạn cũng nên chọn một đáp án chừ đừng nên để trống nó. Đúng thì có điểm, sai cũng không bị trừ điểm, vì thế đừng bỏ lỡ cơ hội ghi điểm dù mình không biết câu trả lời.

-Chọn câu trả lời tốt nhất trong các đáp án được câu hỏi đưa ra.

Có thể bạn nghĩ rằng câu trả lời đúng không nằm trong số những đáp án đưa ra, nhưng bạn bị giới hạn là chỉ được chọn lựa đáp án tốt nhất trong số đáp án đã cho mà thôi.

-Không nên phí thời gian cho một câu hỏi khó nào.

Nếu chưa trả lời được ngay thì nên bỏ qua để làm những câu kế tiếp. Sau đó, nếu còn thời gian sẽ làm trở lại những câu đã bỏ qua nói trên. Nhớ ghi số thứ tự của câu đã bỏ qua vào giấy nháp để dễ nhận diện hoặc ghi vào đề những phân tích, đáp án loại trừ của bạn cho câu đó để về sau xem lại dễ hơn.

-Đọc câu nào thì trả lời ngay câu ấy.

Tránh cách làm bằng việc trả lời trước trên giấy nháp toàn bộ bài thi rồi sau đó mới tô vào bản trả lời, vì đôi lúc sẽ rất cập rập vào giờ chót nên sẽ tô lộn xộn trên phiếu trả lời.

-Phải đánh dấu câu trả lời theo đúng hướng dẫn và đúng với số thứ tự của câu trên bản trả lời

Dùng bút chì đen tô kín ô tròn tương ứng với chữ cái đã chọn trên phiếu trả lời. Cần lưu ý là phải tô đậm và lấp kín diện tích cả ô (không dùng gạch chéo hay đánh dấu). Cũng nên kiểm tra số thứ tự của câu trước khi tô vì chỉ cần bạn tô lệch câu là kéo theo hàng loạt câu trả lời sai.

-Để tiết kiệm thời gian, các bạn nên tập tô thử các ô trước ở nhà.

Thông thường, các thí sinh hay gọt sẵn những cây viết chì loại 2B (theo quy định) nhọn hoắt, nên khi tô vào ô mất nhiều thời gian. Nếu ta tô trước cho đầu nhọn bút chì hơi tà đi thì khi tô trọn ô rất nhanh. Các bạn có thể tiết kiệm được vài ba giây hoặc thậm chí 5 - 7 giây cho một câu, và như thế, cứ 10 câu ta có thể có thêm thời gian làm được 1 hay 2 câu nữa. Nên nhớ khi đi thi, thời gian là tối quan trọng.

-Kỹ xảo bút chì và tẩy

Hãy mua một cục tẩy rời chứ đừng nên dùng cục tẩy ở sau bút chì vì sẽ rất mất thời gian để xoay đầu bút lại. Tốt nhất là một tay cầm viết, một tay cầm cục tẩy. Luôn để tẩy ở nơi dễ thấy và dễ lấy.

-Phân bổ thời gian

Phân bổ thời gian để có thể đọc hết tất cả câu hỏi. Thật bất lợi nếu bạn chọn “bừa” khi thậm chí chưa đọc câu hỏi, đúng không?

TIN LIÊN QUAN