Menu

Thống kê

Đang truy cậpĐang truy cập : 11


Hôm nayHôm nay : 385

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 35643

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 1274152

Thông báo

Trang nhất Trang nhất Tin Tức Trang nhất Hoạt động nhà trường

Bộ môn tiếng Anh – Khoa Ngoại ngữ tổ chức Lễ ra mắt “Tủ sách thầy Nguyễn Vinh Quang”

Thứ tư - 18/05/2016 16:05
Hòa chung với các hoạt động kỷ niệm 124 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh trên cả nước, sáng ngày 19/5/2014, Bộ môn tiếng Anh, Khoa Ngoại ngữ, ĐHTN đã tổ chức buổi lễ ra mắt tủ sách thầy Nguyễn Vinh Quang.

Các đại biểu, giảng viên bộ môn tiếng Anh và sinh viên chụp ảnh lưu niệm trong buổi lễ

Tham dự buổi ra mắt có sự hiện diện của thầy Trưởng Khoa, TS. Lê Hồng Thắng, các phó Trưởng Khoa: TS. Lưu Quang Sáng, ThS. Trần Thị Nhi cùng các lãnh đạo các phòng chức năng và tổ Bộ môn khác trong Khoa. Đặc biệt, các bạn cựu sinh viên của Khoa cũng trở lại trường và nhiệt tình tham gia hoạt động chuyên môn đầy ý nghĩa này.

Đại diện cho toàn thể các giảng viên trong tổ Bộ môn tiếng Anh, cô Nguyễn Thị Minh Loan đã gửi lời cảm ơn chân thành tới các vị khách quý, chia sẻ quá trình thành lập tủ sách của tổ tiếng Anh từ khi mới hình thành ý tưởng, cho đến tham vấn ý kiến của thầy Nguyễn Vinh Quang – nguyên Trưởng Khoa Ngoại ngữ, ĐH Thái Nguyên, và nhấn mạnh ý nghĩa, vai trò thiết thực của tủ sách. Qua đây, tổ Bộ môn tiếng Anh cũng thể hiện tấm lòng tri ân của mình đến thầy Nguyễn Vinh Quang và ý nguyện hoàn thành và xây dựng tủ sách cả về số lượng và chất lượng. ThS. Nguyễn Thị Minh Loan chia sẻ: “ Hiện tại tủ sách của chúng tôi vô cùng nhỏ bé nếu so sánh với các thư viện của các trường Đại học. Tuy nhiên nó lại chứa đựng tình nghĩa thầy trò và những ước mơ của chúng tôi về một trung tâm học liệu của Bộ môn Tiếng Anh trong tương lại - 1 trung tâm chứa nhiều sách quý, có đầy đủ cơ sở vật chất và có sự kiện thường kì, thường niên liên quan đến hoạt động đọc sách, liên quan đến việc phát triển lòng yêu sách và văn hóa đọc trong cán bộ giảng viên và sinh viên. Trong tương lai gần, chúng tôi sẽ quyết tâm không để tủ sách của chúng tôi chỉ là một kho lưu trữ sách đơn thuần. Đó sẽ là một tủ sách “sống” với đúng nghĩa này. Sẽ có những hoạt động gắn liền với tủ sách như ngày hội đọc, hội chợ sách, tổ chức cuộc thi viết bình luận một cuốn sách hay nhất có trong tủ sách, v.v.” 

Tới dự buổi ra mắt, thầy Lê Hồng Thắng, Trưởng Khoa Ngoại ngữ, Đại học Thái Nguyên đã có bài phát biểu nhấn mạnh tầm quan trọng của sách đối với các hoạt động NCKH, học tập của giảng viên và sinh viên; vai trò, công lao và uy tín của thầy Nguyễn Vinh Quang đối với sự ra đời và phát triển của Khoa.  Thầy cũng mong muốn các tổ Bộ môn khác sẽ xây dựng các tủ sách tương tự và mong muốn tủ sách của Bộ môn tiếng Anh sẽ phát huy hơn nữa ý nghĩa và hoạt động của tủ sách.

Cũng nhân dịp kỷ niệm 124 năm ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh, thầy Trưởng khoa đã cắt bánh và thắp nến để mừng sinh nhật Bác.

Trong buổi lễ ra mắt tủ sách, có nhiều thầy, cô và cựu sinh viên của Khoa Ngoại ngữ đã giành tặng nhiều cuốn sách có giá trị và quan trọng đối với hoạt động giảng dạy và thông tin du học cho tủ sách thầy Nguyễn Vinh Quang. TS. Nguyễn Thành Long đã gửi tặng Bộ môn một cuốn sách hữu ích cho những ai muốn viết các báo cáo khoa học, luận văn, luận án. Cô Tani Brown, giảng viên tiếng Anh tham gia chương trình trợ giảng Fulbright, đã gửi tặng tới tủ sách nhiều cuốn sách mới được xuất bản và hữu ích cho các kỹ năng Luyện âm và Nghe hiểu. Cựu sinh viên cử nhân Anh K31 Nguyễn Tuấn Dũng cũng chia sẻ một cuốn sách về “biển đảo” với mong muốn sinh viên của Khoa Ngoại ngữ không chỉ bồi đắp kiến thức chuyên môn cho mình mà cần phải mở mang hiểu biết về cả các lĩnh vực khác của đời sống.

Buổi ra mắt trở lên ý nghĩa và ấn tượng hơn với cuộc thi tìm hiểu danh ngôn về sách và văn hóa đọc của 3 đội thi. Các đội chơi đến từ các nhóm sinh viên đều thể hiện xuất sắc khả năng của mình và có những bài hùng biện rất giàu ý nghĩa và thuyết phục với khán giả.

Thông tin tủ sách thầy Nguyễn Vinh Quang: 

http://www.slideshare.net/phunghuyedu/leramat-tusach-nvq-slide-v10

 

(Tin bài: Bộ môn tiếng Anh)

 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Quảng cáo

lsvn
gd
violympic
vnedu
HCM

Sự kiện