Menu

Thống kê

Đang truy cậpĐang truy cập : 13


Hôm nayHôm nay : 807

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 43567

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 1282076

Thông báo

Trang nhất Trang nhất Tin Tức Trang nhất Hoạt động nhà trường

Buổi nói chuyện chuyên đề về lịch sử phát triển kinh tế, xã hội Hàn Quốc cho sinh viên khoa Đông Phương

Thứ bảy - 13/02/2016 08:24

Ngày 31 tháng 05 vừa qua, trường Đại học Ngoại ngữ - Tin học TP.HCM (HUFLIT) đã tổ chức buổi báo cáo chuyên đề của Trung tâm văn hóa Hàn Quốc (thuộc Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam) về những vấn đề lịch sử phát triển kinh tế và văn hóa của Hàn Quốc nhằm nâng cao kiến thức chuyên ngành cho sinh viên bộ môn Hàn Quốc học.

Đến tham gia buổi báo cáo có sự đại diện  Ban giám hiệu nhà trường, Phó Hiệu trưởng thường trực GS.TS.NGND Bùi Khánh Thế, Trưởng Khoa Ngôn ngữ & Văn hóa Phương Đông, TS Trần Văn Tiếng và đại diện phòng Đối Ngoại – Tổng hợp – Hành Chính, ThS Nguyễn Thị Vĩnh Trân.
 

 
Buổi giao lưu được bắt đầu với bài phát biểu của Giám đốc Trung tâm Văn hóa Hàn Quốc, ông Keum Gi Hyung. Thông qua nội dung bài phát biểu, chúng ta đã có những nhìn nhận khách quan về quá trình phát triển về kinh tế lẫn văn hóa của đất nước Hàn Quốc từ cuối thế kỷ 20 đến nay, như sau:
Vào những năm 1960 sau chiến tranh, Hàn Quốc dưới con mắt bạn bè quốc tế là một quốc gia kém phát triển. Nhưng hình ảnh đó sau hơn 4 thập kỷ đã không còn tồn tại để ngày nay họ là một quốc gia phát triển vượt bậc trên nhiều lĩnh vực, đó chính là nhờ sự nỗ lực không ngừng, tập trung phát triển kinh tế thông qua những kế hoạch phát triển kinh tế định kỳ 5 năm 1 lần, phát triển nông thôn thông qua phòng trào Xây dựng làng xã mới – Saemaul – 새마을. Họ đã tạo nên kỳ tích, kỳ tích sông Hàn trên lĩnh vực kinh tế, còn trên lĩnh vực văn hóa họ đã khơi thông dòng chảy văn hóa của cả dân tộc để nó trở thành làn sóng văn hóa Hàn Quốc – Hallyu – 한류 mà có tầm ảnh hưởng nhất định trong khu vực cũng như trên toàn thế giới.


Buổi giao lưu đã đạt được những thành công nhất định về mặt học thuật lẫn ngoại giao về văn hóa của cả hai dân tộc. Thông qua buổi giao lưu này, Trung tâm văn hóa Hàn Quốc còn phát động phong trào bỏ phiếu bầu cử để Vịnh Hạ Long và Đảo Jeju để trở thành 02 trong 07 kỳ quan thiên nhiên của thế giới. 
Theo đánh giá của HUFLIT, buổi nói chuyện đã mang lại nhiều kiến thức và bài học cho thế hệ thanh niên Việt Nam ngày nay nói chung và tập thể sinh viên Hàn Quốc học nói riêng. Đó chính là quá trình xây dựng và tái thiết đất nước sau chiến tranh của một dân tộc, họ chấp nhận khó khăn, chấp nhận thử thách để vươn lên sánh bước cùng các cường quốc trên thế giới. Đây cũng chính là nhiệm vụ cao cả của thế hệ thanh niên Việt Nam sau chiến thắng vinh quang, thống nhất đất nước của dân tộc Việt Nam.


 

 Như Tâm (Theo Khoa Đông Phương)

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Quảng cáo

lsvn
gd
violympic
vnedu
HCM

Sự kiện