Menu

Thống kê

Đang truy cậpĐang truy cập : 9


Hôm nayHôm nay : 1813

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 39416

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 1277925

Thông báo

Trang nhất Trang nhất Tin Tức Trang nhất Hoạt động nhà trường

CLB Nhật ngữ Khoa Đông Phương Đại học HUFLIT và buổi giao lưu, học tập thư pháp Nhật Bản

Thứ sáu - 12/02/2016 08:23

Vào lúc 13 giờ 30 chiều thứ năm, ngày 5/3/2014 tại GĐ42 đã diễn ra buổi giao lưu học thuật do CLB Nhật ngữ HUFLIT tổ chức với chuyên đề “Thư pháp Nhật Bản”.

 

Tại buổi giao lưu này,  các bạn sinh viên ngành Nhật Bản học đã được Anh Tamura Gensui đến từ trường cao đẳng Anan ở Tokushima Nhật Bản (là trường  kết nghĩa với HUFLIT trong nhiều năm qua). Anh Tamura Gensui sẽ tốt nghiệp khóa Kỹ sư vào tháng 4 năm 2014, anh là một nhà thư pháp tiêu biểu trong tầng lớp thanh niên ở thành phố Tokushima- Nhật Bản. Thông qua buổi giao lưu này, sinh viên ngành Nhật Bản học đã được giới thiệu đôi nét về thư pháp Nhật Bản cũng như cách thức, tư thế xuống bút  như thế nào cho chuẩn xác. Anh Tamura đã mang theo đầy đủ dụng cụ chuyên dụng cho Thư pháp Nhật Bản để các bạn sinh viên Việt Nam được trải nghiệm cảm giác mài mực, đặt cọ lên giấy, và cảm nhận chân thực bầu không khí thư Đạo Nhật Bản. Buổi giao lưu đã thu hút đông đảo các bạn sinh viên ngành Nhật Bản học từ năm 1 đến năm 4 tham gia giao lưu và học tập.

Trong buổi giao lưu ngoài thư pháp, Ban chủ nhiệm câu lạc bộ còn tổ chức nhiều trò chơi sử dụng tiếng Nhật để các bạn sinh viên có cơ hội thực hành tiếng và bổ sung thêm nhiều kiến thức ngoại ngữ bổ ích và thú vị cho bản thân. Thông qua buổi giao lưu này, các bạn sinh viên có thể hiểu rõ hơn về Thư pháp Nhật Bản, một nét độc đáo trong văn hóa Nhật Bản cũng như làm tăng thêm sự thích thú với ngành học hiện tại của mình.

Một vài hình ảnh:

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Quảng cáo

lsvn
gd
violympic
vnedu
HCM

Sự kiện