Menu

Thống kê

Đang truy cậpĐang truy cập : 21


Hôm nayHôm nay : 815

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 43575

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 1282084

Thông báo

Trang nhất Trang nhất Tin Tức Trang nhất Hoạt động nhà trường

Các môn chuyên ngành được giảng dạy trực tiếp bằng ngoại ngữ của HUFLIT

Thứ bảy - 20/02/2016 19:28
Có thể bạn chưa biết thông tin này? Ở Trường Đại học Ngoại ngữ - Tin học thành phố Hồ Chí Minh (HUFLIT) ngoại trừ Khoa CNTT (được dạy Anh văn chuyên ngành CNTT tăng cường với 36 ĐVHT= 540 tiết), tất cả các khoa khác như Khoa Quản trị Kinh doanh Quốc tế; Khoa Du lịch - Khách sạn; Khoa Quan hệ Quốc tế , Khoa Ngoại ngữ (Anh văn và Trung văn) và cả Khoa Đào tạo đại học bằng thứ 2 cũng không chỉ dạy ngoại ngữ nâng cao mà còn dạy trực tiếp những môn chuyên ngành như sư phạm, biên phiên dịch, quản lý hành chính, kinh tế, văn hoá phần lớn bằng ngoại ngữ với các giáo trình tiên tiến. Đối với các ngoại ngữ chưa học ở bậc phổ thông thuộc Khoa Đông Phương như Trung Quốc học, Hàn Quốc học, Nhật Bản học, sinh viên được học ngoại ngữ căn bản và nâng cao với giảng viên bản ngữ để đạt trình độ làm việc được với đối tác nước ngoài. Tại thời điểm hiện nay (26/10/2008 – 16 năm kể từ ngày thành lập Trường) tổng số các môn dạy bằng ngoại ngữ của HUFLIT là 215 môn!

 
Hưởng ứng sự chỉ đạo  của Phó Thủ tướng kiêm Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Thiện Nhân tại Hội nghị toàn quốc về chất lượng giáo dục đại học, ngày 05 tháng 01 năm 2008:  “Từ nay đến 2010, các trường phải chuẩn bị tốt khâu giảng viên, sau đó tập trung nâng cao chất lượng dạy và học tiếng Anh. Bên cạnh các chương trình tiên tiến đã được dạy bằng tiếng Anh, đối với các ngành Công nghệ thông tin, Tài chính – Ngân hàng và Du lịch thì phấn đấu tới năm 2015, sinh viên tốt nghiệp phải sử dụng thành thạo tiếng Anh trong sinh hoạt và làm việc”,  các Khoa của HUFLIT đang phấn đấu nâng cao các môn dạy bằng ngoại ngữ và nâng cao cả về số lượng và chất lượng nhằm  đáp ứng nhu cầu của thị trường nhân lực cao cấp trong bối cảnh hội nhập quốc tế.
Chính nhờ chủ trương dạy và học trực tiếp bằng ngoại ngữ các môn học chuyên ngành (viết luận văn tốt nghiệp và công trình sinh viên NCKH) ngay từ sau khi thành lập, nên đại đa số sinh viên tốt nghiệp của HUFLIT đều sử dụng thành thạo ngoại ngữ trong lĩnh vực chuyên môn của mình. Đó là lý do vì sao rất nhiều cử nhân được đào tạo từ HUFLIT trúng tuyển ngay ở vòng đầu vào các công ty có yếu tố nước ngoài, được bố trí làm việc ở các cương vị với lương bổng hậu hoặc nhiều sinh viên sau khi tốt nghiệp được tuyển chọn học sau đại học và nhiều cựu sinh viên HUFLIT đã thành đạt trên con đường học vấn.
Danh sách thống kê các môn học bằng ngoại ngữ 
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Quảng cáo

lsvn
gd
violympic
vnedu
HCM

Sự kiện