Menu

Thống kê

Đang truy cậpĐang truy cập : 21

Máy chủ tìm kiếm : 1

Khách viếng thăm : 20


Hôm nayHôm nay : 219

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 35477

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 1273986

Thông báo

Trang nhất Trang nhất Tin Tức Trang nhất Hoạt động nhà trường

Chuyến đi tham quan thực tế môn kinh tế Hàn Quốc đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng sinh viên

Thứ bảy - 20/02/2016 20:13

Thực hiện chủ trương của nhà trường và khoa về việc giảng dạy gắn với thực tiễn, lý thuyết đi đôi với thực hành, GV môn Kinh tế Hàn Quốc Thsĩ. Nguyễn Thành Phát đã tổ chức cho sinh viên lớp HQ0701 đi tham quan, kiến tập tại Công ty TNHH SUNG HYUN VINA, Khu Công nghiệp Bình Đường, huyện Dĩ An, tỉnh Bình Dương vào ngày 09.04.2010. Đây là công ty 100% vốn Hàn Quốc chuyên sản xuất các loại giày thể thao xuất khẩu. Dưới đây là phần tường thuật về chuyến đi có ý nghĩa này của sinh viên Nguyễn Thị Thanh Thuỷ, lớp HQ0701.

 

Đúng 6 giờ sáng xe chở đoàn sinh viên lớp HQ0701 cùng thầy cô bắt đầu xuất phát. 8 giờ 45 phút, cả đòan đã có mặt tại công ty TNHH SUNG HYUN VINA.


Đến nơi đoàn nhận được sự đón tiếp rất nhiệt tình từ phía công ty. Cả đoàn được hướng dẫn vào một căn phòng thường dùng để phục vụ cho việc giảng dạy, giới thiệu về công ty cho các nhân viên mới. Tại đây, đoàn kiến tập được giới thiệu tổng quan về bộ máy công ty và các qui trình sản xuất. Những hình ảnh hoạt động của công ty khiến cho sinh viên vô cùng hứng thú. Nhiều câu hỏi đã được sinh viên đặt ra và được chia sẻ nhiệt tình làm cho không khí khán phòng vô cùng nhộn nhịp và vui vẻ. 
Kết thúc phần giới thiệu tổng quan tại khán phòng, đoàn được lãnh đạo và nhân viên công ty hướng dẫn tham quan 4 xưởng sản xuất giày, văn phòng làm việc của nhân viên, kí túc xá dành cho nhân viên ở xa với đầy đủ tiện nghi và có cả khu tập thể thao để nhân viên có điều kiện rèn luyện sức khoẻ, tái tạo sức lao động... Đây là nội dung được sinh viên háo hức chờ đợi và quan tâm hơn cả đúng như câu ông bà ta thường nói “Trăm nghe không bằng một thấy”. Đoàn sinh viên xếp thành hàng ngay ngắn tiến vào tham quan các khu vực. Vừa đi, các thành viên trong đoàn vừa chăm chú ghi chép những kinh nghiệm thực tế mà mình đang có cơ hội “mục sở thị”. Một số thành viên được cắt cử nhiệm vụ vô cùng quan trọng là ghi lại những hình ảnh của môi trường làm việc thực tế như là những minh chứng sống động của buổi tham quan, kiến tập.

Chuyến đi này thật sự là một trải nghiệm thiết thực đối với các sinh viên. Thông qua chuyến đi, sinh viên có điều kiện tiếp cận với doanh nghiệp Hàn Quốc và các qui trình sản xuất chuyên nghiệp theo chuẩn Hàn Quốc. Từ đó, những kiến thức mà sinh viên được cung cấp trong giờ học môn Kinh tế Hàn Quốc nói riêng và những gì tích luỹ được trong suốt quá trình theo đuổi ngành Hàn Quốc học nói chung trở nên gần gũi, sinh động. Mặc dù mới chỉ tham quan một trong số nhiều xưởng sản xuất của Hàn Quốc tại Việt Nam nhưng chuyến đi đã giúp sinh viên mở rộng tầm nhìn. Thấy được cách thức tổ chức sản xuất của Hàn Quốc càng thôi thúc các sinh viên cố gắng học tập chăm chỉ hơn nữa để góp phần xây dựng và thúc đẩy nền kinh tế nước nhà ngày càng vững mạnh, có thể sánh ngang với các quốc gia phát triển trong khu vực. 
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Quảng cáo

lsvn
gd
violympic
vnedu
HCM

Sự kiện