Menu

Thống kê

Đang truy cậpĐang truy cập : 15


Hôm nayHôm nay : 427

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 35685

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 1274194

Thông báo

Trang nhất Trang nhất Tin Tức Trang nhất Hoạt động nhà trường

Đại sứ Hoa Kỳ David Shear nói chuyện với sinh viên Khoa Ngoại Ngữ - ĐHTN

Thứ năm - 19/05/2016 07:33
Ngày 31 tháng 1 năm 2013, Ngài Đại sứ Mỹ cùng với các đại biểu đã đến thăm, làm việc và nói chuyện với đông đảo cán bộ giảng viên và sinh viên Khoa Ngoại Ngữ tại Hội trường chính Trung tâm Học liệu Đại học Thái Nguyên.

Tham dự cuộc gặp mặt nói chuyện, về phía đoàn Đại sứ quán Mỹ có Ngài Đại sứ David Shear, và các đại , biểu ĐSQ Hoa Kỳ. Về Phía Đại học Thái nguyên có Giám đốc Đại học Thái nguyên, đại diện các ban, Ban Chủ nhiệm Khoa KNN, đông đảo cán bộ giảng viên, cùng 300 sinh viên Tiếng Anh KNN. Ngoài ra còn có các đại diện từ Đài Phát thanh – truyền hình tỉnh Thái Nguyên, PA 83 và PA 61 cũng tham gia cuộc nói chuyện.

 

Trong một tiếng đồng hồ nói chuyện, ngài Đại sứ đã giới thiệu hết sức ngắn gọn về nước Mỹ và chính sách đối ngoại của Mỹ đối với các quốc gia trên thế giới, đặc biệt là chính sách đối ngoại của Mỹ với các nước Đông Á, trong đó có Việt Nam. Theo Ngài đại sứ, trong hơn một thập niên vừa qua, quan hệ đối ngoại giữa Việt Nam và Mỹ đã có những phát triển vượt bậc, thể hiện qua con số thương mại song phương giữa hai quốc gia. Năm 2001, doanh số thương mại giữa hai nước chỉ dừng lại ở con số 1.5 tỷ Đô la Mỹ. Một thập niên sau vào năm 2011, con số này đã tăng lên 20 tỷ Đô la Mỹ và năm 2012 vừa qua là 22 tỷ. Đây là một con số hết sức ấn tượng chứng minh rằng những nỗ lực ngoại giao đã, đang và sẽ có những tác động hết sức tích cực và lạc quan đến sự phát triển kinh tế giữa hai quốc gia.

Ngoài những vấn đề ngoại giao và kinh tế, cuộc nói chuyện của Ngài Đại sứ cũng xoay quanh vấn đề giáo dục – một trong những vấn đề được cả giảng viên và sinh viên Khoa Ngoại ngữ hết sức quan tâm. Hiện nay nước Mỹ đang tiến hành những hỗ trợ hết sức quan trọng đối với lĩnh vực giáo dục ở Việt Nam,ví dụ như cung cấp những học bổng toàn phần, bán phần tại những trường Đại học và Cao đẳng của Mỹ hoặc hỗ trợ về mặt tài chính với những chương trình giáo dục của Việt Nam. HIện tại, theo thông tin của Đại sứ quán Mỹ, có khoảng 15.000 lưu học sinh Việt Nam đang theo học tại các trường Đại học và Cao đẳng của Mỹ. Ngoài ra còn có một lượng không nhỏ học sinh Việt Nam đang theo học tại các trường phổ thông trên toàn nước Mỹ, con số này đang có xu hướng tăng lên qua mỗi năm. Điều này chứng tỏ sự cập nhật của Việt Nam với một nền giáo dục được cho là tiên tiến nhất trên thế giới. Ngài Đại sứ hi vọng sự cập nhật này sẽ giúp cho quan hệ Việt – Mỹ ngày càng khởi sắc hơn nữa trong tương lai.

Trong phần trả lời câu hỏi của ngài Đại sứ, các em sinh viên đã tích cực đặt câu hỏi về những biện pháp hỗ trợ của chính phủ Mỹ cho việc dạy và học ngoại ngữ tại Việt Nam nói chung và Đại học Thái Nguyên nói riêng. Không khí cuộc nói chuyện trở nên hết sức thân mật và cởi mở khiến cho một số em sinh viên đã bạo dạn đặt những câu hỏi thú vị, như là yêu cầu Ngài Đại sứ chia sẻ những kinh nghiệm học ngoại ngữ (tiếng Việt),nhân tố khiến nước Mỹ trở thành cường quốc giáo dục, hay thậm chí cả những tố chất cần rèn luyện để trở thành một Đại sứ của một quốc gia trong tương lai. Trả lời những câu hỏi này, Ngài Đại sứ đã chia sẻ những kinh nghiệm của bản thân cũng như những khó khăn mà Ngài đã gặp phải trong quá trình học và trong công việc với tư cách là một đại sứ Mỹ, hay những điều khiến cho nước Mỹ trở thành một cường quốc về giáo dục.

Trong phần cuối cùng của cuộc gặp mặt, nói chuyện, Ngài Đại sứ đã được mời trao giải cho 3 sinh viên đạt giải cao nhất trong cuộc thi Hùng biện Tiếng Anh. Tiếp đó các đại biểu có mặt tại cuộc gặp mặt nói chuyện đã chụp ảnh lưu niệm với Ngài Đại sứ, kết thúc một buổi làm việc hiệu quả và thành công, mở ra một triển vọng hợp tác giữa Khoa Ngoại Ngữ - ĐHTN với Đại sứ quán Hoa Kỳ.

(CNTT-TV, Bộ môn tiếng Anh)

 
 
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Quảng cáo

lsvn
gd
violympic
vnedu
HCM

Sự kiện