Menu

Thống kê

Đang truy cậpĐang truy cập : 9


Hôm nayHôm nay : 386

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 35644

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 1274153

Thông báo

Trang nhất Trang nhất Tin Tức Trang nhất Hoạt động nhà trường

Đêm chung kết cuộc thi “Nhịp cầu Hán ngữ” lần thứ 2 đã thành công rực rỡ

Thứ năm - 19/05/2016 07:55
Tối ngày 10/11/2012, tại hội trường A, hơn 600 sinh viên Khoa Ngoại Ngữ đã tưng bừng chào đón cuộc thi "Nhịp cầu Hán ngữ" lần thứ 2.

Đến dự với cuộc thi lần này có sự hiện diện của cô Trần Thị Nhi- phó trưởng khoa Ngoại Ngữ, thầy Hoàng Công Đình- trưởng phòng tổng hợp, thầy Phạm Trường Sinh- bí thư Đoàn TN Khoa ngoại ngữ, thầy Tô Vũ Thành- trưởng tổ bộ môn tiếng Trung, cô Nông Hồng Hạnh và cô Ngô Thị Hoài Linh- phó trưởng bộ môn tiếng Trung cùng sự góp mặt đông đảo của toàn thế các thầy cô giáo, các em sinh viên chuyên ngành tiếng Trung.

Cuộc thi nhằm cung cấp một sân chơi bổ ích để các em sinh viên yêu thích tiếng Hán có dịp được thể hiện khả năng tiếng và sự hiểu biết của bản thân về văn hóa Trung Hoa, tạo cơ hội tốt cho các em học hỏi và giao lưu, khơi dậy hứng thú và nhiệt tình của các em tăng cường sự hiểu biết của mình với tiếng Hán và nền văn hóa Trung Hoa. 

 Trải qua phần thi sơ khảo được diễn ra vào ngày 29 tháng 9, 40 em sinh viên xuất sắc nhất đã được chọn vào vòng chung kết, trong đó có 30 em sinh viên thuộc các chuyên ngành tiếng Trung của Khoa và 10 em sinh viên đến từ học viện Văn Sơn, Vân Nam và học viện sư phạm Quảng Tây, Trung Quốc. Các thí sinh được phân thành 5 đội thi. Vòng chung kết bao gồm 3 phần thi: “các đội tự giới thiệu”, “phần thi kiến thức” và “phần thi tài năng”. Trong đó, phần thi kiến thức chủ yếu kiểm tra sự hiểu biết của các em đối với tiếng Hán, đất nước, con người và văn hóa Trung Hoa...

Mở đầu chương trình là phát biểu của cô Trần Thị Nhi, phó trưởng khoa Ngoại ngữ và thầy Hoàng Công Đình, trưởng phòng tổng hợp. Các thầy cô thể hiện sự quan tâm và coi trọng đối với cuộc thi “nhịp cầu Hán ngữ", một trong những chương trình được tổ chức thường niên tại Khoa, đồng thời nhấn mạnh ích lợi của cuộc thi trong việc tạo ra một sân chơi trí tuệ cho các em sinh viên phát huy khả năng tiếng Trung, giúp các em có cơ hội học hỏi và giao lưu, xây dựng nhịp cầu nối hữu nghị giữa những người bạn cùng yêu thích tiếng Trung.

Xem chi tiết tại đây.

 
 
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Quảng cáo

lsvn
gd
violympic
vnedu
HCM

Sự kiện