Menu

Thống kê

Đang truy cậpĐang truy cập : 11


Hôm nayHôm nay : 1819

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 39422

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 1277931

Thông báo

Trang nhất Trang nhất Tin Tức Trang nhất Hoạt động nhà trường

Điểm tin chiến dịch Mùa hè xanh - mặt trận Hậu Giang

Thứ bảy - 20/02/2016 20:12

Đến hẹn lại lên, cứ vào dịp hè là những chiến sĩ tình nguyện lại bắt đầu cuộc hành trình với nhiều hoạt động giúp cộng đồng, trong đó phải kể đến hoạt động dạy học hè. Đến với Hậu Giang năm nay, các chiến sĩ tình nguyện của Trường Đại học Ngoại ngữ - Tin học TP.HCM “đóng quân” trên địa bàn 2 xã Tân Thành và Đại Thành. Tham gia lần này, các sinh viên tình nguyện còn có một trọng trách thực hiện nhiều hoạt động thiết thực nhằm kỷ niệm 5 năm kết nghĩa giữa 2 đơn vị thị xã Ngã Bảy và Trường Đại học Ngoại ngữ - Tin học TP.HCM.

 

      Tiếp nối những hoạt động trong Chiến dịch tình nguyện hè năm 2010 trong hơn 10 ngày qua, các chiến sĩ đã ra quân khảo sát sử dụng hàng Việt Nam chất lượng cao, tuyên truyền phòng chống bệnh sốt xuất huyết và thủy đậu tại 6 xã, phường được 1.178 phiếu. Kết hợp Xã đoàn Đại Thành tổ chức cắt tóc cho 40 em thiếu nhi nghèo. Ra quân xây dựng tuyến lộ thanh niên dài 700m tại ấp Sơn Phú 2A, xã Tân Thành. Thực hiện công trình thanh niên làm tuyến lộ trồng cây dâm bụt và cúc dại nối dài 2km tại ấp Ba Ngàn A, xã Đại Thành. Tham gia khởi công xây dựng nhà tình bạn tại ấp Sơn Phú 2A, xã Tân Thành, trong đó Đoàn Trường Ngoại ngữ - Tin học TP.HCM đã tặng 15 triệu đồng để xây dựng. Phối hợp cùng Xã đoàn Đại Thành, Đoàn ủy Bệnh viện Đa khoa khu vực Ngã Bảy phát 500 phiếu khám, chữa bệnh cho bệnh nhân nghèo. Thời gian tới, các chiến sĩ tình nguyện cũng sẽ phối hợp cùng địa phương tổ chức những hoạt động như: Đêm văn nghệ giao lưu với thanh niên địa phương, tham gia lễ cầu siêu tại nghĩa trang xã Hiệp Lợi, thăm và tặng quà cho gia đình chính sách...

       Sinh viên Lê Đức Minh, đội trưởng đội sinh viên tình nguyện Trường Đại học Ngoại ngữ - Tin học TP.HCM, cho biết: “Tham gia đợt này, đoàn có 27 chiến sĩ tình nguyện. Chúng tôi mang trong mình một trọng trách là phải hoàn thành những công trình, phần việc ý nghĩa thiết thực nhằm chào mừng 5 năm kết nghĩa giữa 2 đơn vị. Ngoài các hoạt động gắn với hoạt động phong trào của địa phương, đội sẽ tổ chức các lớp ôn dạy hè, mở lớp phổ cập tin học và giảng dạy ngoại ngữ cho các em. Trong quá trình giảng dạy, chúng tôi sẽ chọn ra những học sinh yếu, để từ đó tổ chức những lớp riêng nhằm đảm bảo phương pháp giảng dạy cho phù hợp”. Em Phạm Văn Lộc, học sinh lớp 9A3 Trường THCS Tân Thành, học thêm lớp ngoại ngữ, cho biết: “Các anh chị ngoài hướng dẫn các kiến thức cơ bản, còn hướng dẫn cho chúng em cần học những sách gì cho phù hợp. Chúng em thương các anh chị lắm...”. Cho đến thời điểm này, các chiến sĩ tình nguyện của Trường Đại học Ngoại ngữ - Tin học TP.HCM đã tổ chức được 8 lớp ngoại ngữ cho trên 250 em học sinh tại 2 xã Tân Thành và Đại Thành, 8 lớp tin học tại xã Tân Thành cho gần 200 học sinh và 2 lớp nâng cao trình độ văn hóa cho các em. 
 
        Anh Huỳnh Phan Trung Kiên, Bí thư Xã đoàn Tân Thành, cho biết: “Các bạn sinh viên mới đến là bắt tay ngay vào công việc của mình. Có lẽ sợ thiếu thời gian, nên ai nấy trong đoàn đều làm việc rất hồ hởi, khẩn trương. Có thể nói, các chương trình hoạt động của đoàn sinh viên tình nguyện đều có ý nghĩa, rất thiết thực cho địa phương”.
 
       Hết hè, các bạn sinh viên tình nguyện sẽ quay về trường của mình, nhưng những gì mà các chiến sĩ áo xanh đã làm cho địa phương sẽ là những kỷ niệm đẹp khó phai trong lòng mọi người.
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Quảng cáo

lsvn
gd
violympic
vnedu
HCM

Sự kiện