Menu

Thống kê

Đang truy cậpĐang truy cập : 22


Hôm nayHôm nay : 1759

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 32767

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 1337155

Thông báo

Trang nhất Trang nhất Tin Tức Trang nhất Hoạt động nhà trường

Dynamic 2009: Sinh viên Trần Thu Trang (HUFLIT) đạt giải ba

Thứ bảy - 20/02/2016 07:24

Tối nay (20-9), tại ĐH Kinh tế TP.HCM, sau hai giờ tranh tài giữa bốn thí sinh, cuộc thi “Dynamic - sinh viên nhà doanh nghiệp tương lai” lần 9 - 2009 đã tìm được nhà vô địch: Mai Thị Hồng - SV ĐH Ngoại thương Hà Nội - với giải thưởng 30 triệu đồng.

 

Giải nhì (20 triệu đồng) thuộc về Lê Thị Quỳnh Nga - ĐH Kinh tế Quốc dân Hà Nội. Hai đại diện của TP.HCM: Nguyễn Vạn Phúc - ĐH Kinh tế TP.HCM và Trần Thu Trang - ĐH Ngoại ngữ - tin học TP.HCM đồng giải ba (10 triệu đồng). 

Ngoài ra, bốn thí sinh vào vòng chung kết còn được nhận giải thưởng "Dynamic Award" (tham gia chuyến tham quan các doanh nghiệp, trụ sở chính của PepsiCo và các trường ĐH tại Hoa Kỳ), học bổng cao học bằng tiếng Anh của ĐH Kinh tế TP.HCM hoặc học bổng cao học quản trị kinh doanh bằng tiếng Anh của Viện Quản trị kinh doanh - ĐH Kinh tế quốc dân. 

Nguyễn Vạn Phúc - ĐH Kinh tế TP.HCM - nhận thêm giải phụ cho thí sinh đạt điểm cao nhất vòng 1, nhà vô địch Mai Thị Hồng cũng nhận thêm giải thí sinh ấn tượng nhất và Đặng Hồng Phong - ĐH Kinh tế TP.HCM nhận giải phụ thí sinh năng động. 

 

Phát động từ tháng 3-2009, cuộc thi “Dynamic - sinh viên nhà doanh nghiệp tương lai” lần 9 - 2009 do ĐH Kinh tế TPHCM tổ chức đã thu hút gần 2.200 SV năm cuối từ 40 trường ĐH cả nước tham gia.

Trong đêm chung kết khá nhiều kịch tính và sôi động, bốn thí sinh cùng trải qua ba phần thi: “Dynamic” (tự giới thiệu), “Thử thách” (trắc nghiệm kiến thức tổng hợp), “Bản lĩnh (trình bày đề án, ý tưởng kinh doanh và bảo vệ trước ban chất vấn).

Trong phần thi Dynamic, Nguyễn Vạn Phúc - ĐH Kinh tế TP.HCM - bày tỏ ước mơ trở thành doanh nhân thành đạt. Bạn cũng chia sẻ quan điểm về một doanh nhân thành đạt không chỉ là người có khả năng, trí tuệ mà còn có tâm và niềm tin vào bản thân.

 

"Chúng ta cần những phút tĩnh lặng để nhìn cuộc sống sâu sắc hơn nhưng cũng cần có những khát vọng, đam mê để thành công". (SV Mai Thị Hồng)

Mai Thị Hồng - SV ĐH Ngoại thương Hà Nội - tạo sự khác biệt ngay phút đầu tiên khi mang lên sân khấu bức thư pháp chữ "Tĩnh" với thông điệp: "Chúng ta cần những phút tĩnh lặng để nhìn cuộc sống sâu sắc hơn nhưng cũng cần có những khát vọng, đam mê để thành công".

Những đề án, ý tưởng kinh doanh các thí sinh đưa ra trong vòng thi "Bản lĩnh" gây chú ý với ban chất vấn và khán giả.

Trần Thu Trang - ĐH Ngoại ngữ - tin học TP.HCM - tự tin với dự án xe lưu động bán điểm tâm nhanh cho công nhân tại khu công nghiệp. Lê Thị Quỳnh Nga - ĐH Kinh tế Quốc dân Hà Nội - say sưa nói về marketing kết nối và mạnh dạn khẳng định ưu điểm của mô hình này. Nguyễn Vạn Phúc - ĐH Kinh tế TP.HCM - tâm huyết với những giải pháp để xây dựng thương hiệu của các doanh nghiệp vừa và nhỏ tại VN. Mai Thị Hồng - SV ĐH Ngoại thương Hà Nội - nhiệt tình khi nói về các chiến lược thu hút và giữ nhân lực giỏi cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ của VN.

Bản lĩnh, sự tự tin, tỉnh táo của Mai Thị Hồng tiếp tục thể hiện trong vòng thi cuối cùng - phần "Tự khẳng định" - với đối thủ cạnh tranh duy nhất là Lê Thị Quỳnh Nga - ĐH Kinh tế Quốc dân Hà Nội. Mai Thị Hồng giành chiến thắng không nằm ngoài sự dự đoán của nhiều người.

 Trần Thu Trang - ĐH  Ngoại ngữ - tin học TP.HCM nhận đồng giải ba 

và Nguyễn Vạn Phúc - ĐH Kinh tế TP.HCM (trái)- Ảnh: Trung Uyên

Các thí sính khá ngang tài ngang sức trong vòng thi “Thử thách” 

(trắc nghiệm kiến thức tổng hợp - Ảnh: Trung Uyên

Các thí sinh đang thuyết trình

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Quảng cáo

lsvn
gd
violympic
vnedu
HCM

Sự kiện