Menu

Thống kê

Đang truy cậpĐang truy cập : 17


Hôm nayHôm nay : 1759

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 32733

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 1337121

Thông báo

Trang nhất Trang nhất Tin Tức Trang nhất Hoạt động nhà trường

Gương phấn đấu của một cựu SV, ngành Trung Quốc học khoa Đông Phương

Thứ sáu - 12/02/2016 20:46

Trong những ngày cuối hè tất bật chuẩn bị cho năm học mới, Khoa Đông Phương đón nhận tin vui: thêm một tiến sĩ mới sẽ giảng dạy tại khoa từ năm học 2010 – 2011. Nói “mới” là mới về học vị thôi chứ sự thực Tiến sĩ Châu A Phí vốn là “người nhà” của Khoa Đông Phương.

 

Là sinh viên khóa II (1996) ngành Trung Quốc học, sau khi tốt nghiệp vào năm 2000, với thành tích học tập ấn tượng và sự năng động, tích cực, chàng cựu sinh viên Châu A Phí đã được giữ lại công tác tại Khoa. Vừa công tác thầy Phí vừa không ngừng trau dồi học tập với mong muốn được tích lũy thêm nhiều kiến thức phục vụ cho công tác giảng dạy sau này. Đến tháng 9 năm 2003, cơ hội “Đi một ngày đàng, học một sàng khôn” đã đến với thầy như một lẽ tự nhiên “cái gì đến phải đến”. 7 năm quyết tâm trụ lại nơi đất khách quê người (Trung Quốc) với chỉ vài lần ít ỏi về thăm quê hương, thầy đã được đền bù xứng đáng bằng tấm bằng tiến sĩ ngôn ngữ học của Học viện ngôn ngữ và văn hóa Hán, Trường Đại học sư phạm Bắc Kinh vào tháng 07.2010. Trước đó, vào tháng 07.2006, thầy Phí cũng đã xuất sắc bảo vệ thành công luận văn thạc sĩ chuyên ngành ngôn ngữ học và ngôn ngữ học ứng dụng để được nhận tiếp 1/60 suất học bổng học lên cao hơn do chính phủ Trung Quốc cấp cho các lưu học sinh ưu tú từ các nước đến Trung Quốc.

Nhà trường khen thưởng TS. Châu A Phí

 Ngày trở về, hành trang mà giảng viên trẻ Châu A Phí mang đến cho các sinh viên ngành Trung Quốc học nói riêng và Khoa Đông Phương nói chung không chỉ là những kiến thức thực tế, bổ ích mà còn là tinh thần say mê học tập, ý chí vượt khó để hoàn thành mục tiêu đã đề ra.
 
Một lần nữa, xin chúc mừng tân tiến sĩ Châu A Phí và chúc mừng ngành Trung Quốc học, Khoa Đông Phương vừa được ghi thêm một điểm son trong đội ngũ đào tạo. Như vậy, tính đến nay, Khoa Đông Phương đã có 1 Giáo sư, 5 Tiến sĩ, 11 Thạc sĩ, 1 Giảng viên chính (trên tổng số 23 giảng viên cơ hữu).


Đỗ Phi Hưng (Theo Khoa Ngôn ngữ &Văn hóa Phương Đông)

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Quảng cáo

lsvn
gd
violympic
vnedu
HCM

Sự kiện