Menu

Thống kê

Đang truy cậpĐang truy cập : 17


Hôm nayHôm nay : 404

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 35662

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 1274171

Thông báo

Trang nhất Trang nhất Tin Tức Trang nhất Hoạt động nhà trường

HUFLIT trợ giúp KOREAN INTERNATIONAL SCHOOL kiểm tra năng lực tiếng Việt

Thứ bảy - 13/02/2016 08:23

Trong khuôn khổ hợp tác với Korean International School (KIS), từ tháng 6.2011 trở đi, HUFLIT sẽ trợ giúp Bộ môn tiếng Việt của trường này trong các hoạt động đào tạo, tổ chức thi đánh giá năng lực tiếng Việt của học sinh, sinh viên và những người nước ngoài đang sống, học tập, làm việc tại TP.HCM.

 

KIS là cơ sở đào tạo sớm có mặt tại thành phố Hồ Chí Minh trong bối cảnh quan hệ hợp tác Việt Nam – Hàn Quốc ngày càng mở rộng. Số người Hàn đến sinh sống, làm việc tại Việt Nam đã lên con số hàng chục ngàn người. Chính vì thế, nhu cầu giáo dục cho con em có cha mẹ là người Hàn đang công tác dài hạn ở Việt Nam ngày càng tăng cao. Được sự chấp thuận và uỷ nhiệm của Bộ Giáo dục Hàn Quốc, KIS là cơ sở giảng dạy văn hoá cho học sinh người Hàn từ bậc tiểu học đến trung học phổ thông, trong đó môn tiếng Việt gần như là ngoại ngữ  bắt buộc đối với học sinh.


Chụp ảnh lưu niệm buổi trao giấy chứng nhận trình độ tiếng Việt cho 2 SV Nhật Bản Nakamura Hikaru và Kanako Tochio (thứ 3 và 4 từ phải sang), SV Trường ĐH Yuong San - Seong Ki Do (bìa trái) và GV tình nguyện KOICA, cô Song Young Suk (thứ 2 từ trái sang) ngày 28.6.2011

Để trợ giúp cho KIS, HUFLIT đã giao cho Khoa Ngôn ngữ và Văn hoá Phương Đông tổ chức kỳ thi kiểm tra năng lực tiếng Việt từ sơ cấp đến nâng cao vào ngày 11.6.2011. Có 52 học sinh, sinh viên, giảng viên (không thuộc KIS) tham gia kỳ thi. Đặc biệt, có 2 sinh viên người Nhật và 1 giảng viên tình nguyện người Hàn thuộc tổ chức KOICA cũng đăng ký dự thi. Kết quả có 11 thí sinh đạt trình độ sơ cấp và 6 thí sinh đạt trình độ nâng cao. 


Đại diện HUFLIT và TS. Kim Tae Oun - Hiệu trưởng, Th.sĩ Lee Yoon Hee - Trưởng bộ môn tiếng Việt của Korean International School, cùng chụp ảnh lưu niệm sau cuộc gặp gỡ, trao đổi ngày 25.5.2011

Dự kiến, mỗi năm HUFLIT sẽ giúp KIS tổ chức 2 lần thi kiểm tra năng lực tiếng Việt (vào tháng 6 và tháng 10). Bộ môn Tiếng Việt & Việt Nam học của HUFLIT cũng sẽ trợ giúp KIS chỉnh lý, biên soạn giáo trình tiếng Việt, đào tạo giáo viên hoặc tham gia giảng dạy tiếng Việt tại KIS.
Được biết, Ban giám hiệu của KIS rất quan tâm đến việc giảng dạy tiếng Việt tại trường, do vậy, trong nhiều năm qua, KIS đã được nhiều học sinh, sinh viên Hàn Quốc hoặc những người thuộc các quốc tịch khác đăng ký tham dự các kỳ thi kiểm tra năng lực tiếng Việt tại trường. Và KIS đã trở thành đối tác HUFLIT để thúc đẩy việc đào tạo tiếng Việt.Như Tâm (Theo Khoa Đông Phương)

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Quảng cáo

lsvn
gd
violympic
vnedu
HCM

Sự kiện