Menu

Thống kê

Đang truy cậpĐang truy cập : 25

Máy chủ tìm kiếm : 1

Khách viếng thăm : 24


Hôm nayHôm nay : 223

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 35481

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 1273990

Thông báo

Trang nhất Trang nhất Tin Tức Trang nhất Hoạt động nhà trường

Học bổng Bae Seong Eun – học bổng của tình thương

Thứ bảy - 13/02/2016 08:47

Ngày 28.7.2010, các bạn sinh viên Khoa Ngôn ngữ & Văn hóa Phương Đông, ngành Hàn Quốc học đã đón tiếp một vị khách đặc biệt đến thăm. Đó là ông Bae Seong Eun, một thương gia người Hàn Quốc.

 

   Do có một nhân duyên đặc biệt với Việt Nam, mỗi năm, ông Bae đều đến Việt Nam để phỏng vấn và trao học bổng cho những sinh viên có hoàn cảnh khó khăn nhưng vẫn cố gắng vươn lên trong học tập. Học bổng Bae Seong Eun là những suất sinh hoạt phí trị giá 50 USD/ tháng cho cho 6 sinh viên năm 3 và năm 4 ngành Hàn Quốc học. Mỗi sinh viên sẽ được nhận học bổng từ năm thứ 3 đại học cho đến khi tốt nghiệp. 

   Ông Bae bắt đầu trao học bổng cho sinh viên HUFLIT từ năm 2004. Không chỉ có những sinh viên được nhận học bổng mới yêu quí ông Bae mà tất cả những ai biết về học bổng Bae Seong Eun đều rất trân trọng gọi ông bằng thầy dù ông chưa một ngày đứng trên bục giảng. 

   Khi được biết người cho học bổng là một thương gia Hàn Quốc, hẳn mọi người đều nghĩ ông Bae chắc là một người rất giàu. Và chuyện cho học bổng như vậy là rất bình thường đối với một người giàu có, nó chỉ xem như việc làm từ thiện mà thôi. 

   Vậy mà, việc làm của ông Bae lại được mọi người tôn trọng bởi vì ông không hề giàu tiền, giàu bạc mà lại giàu nhân, giàu nghĩa. Do suy thoái kinh tế, công việc của ông không mấy thuận lợi. Có những lúc thực sự khó khăn nhưng ông vẫn có gắng giúp đỡ những sinh viên Việt Nam bằng tất cả khả năng của mình. 

Mỗi khi đến Việt Nam, ông luôn mang quà tặng cho các bạn sinh viên. Đó là những quyển từ điển giúp ích cho việc học của các bạn. Ông cũng nhớ rất kĩ những gương mặt sinh viên nhận học bổng dù ông chỉ gặp các bạn một vài lần. Ông chưa bao giờ đòi hỏi bất kì sự báo đáp nào ở các bạn ấy. 
 

Thầy Bae Seong Eun và 3 sinh viên được trao học bổng

   Trong năm 2010 này, khoa Đông Phương lại giới thiệu cho ông 03 sinh viên ngành Hàn Quốc để ông phỏng vấn trao học bổng. Việc chọn sinh viên ban đầu diễn ra hơi vất vả bởi ai lại không muốn giành về mình một suất học bổng như vậy. Một danh sách đề cử và ứng cử được lập ra  trong buổi họp lớp. Các bạn sinh viên lần lượt đứng lên giới thiệu hoàn cảnh gia đình mình. Nhiều bạn đã rơi lệ vì lần đầu tiên các bạn mới có cơ hội hiểu được hoàn cảnh của nhau. Sau đó, nhiều bạn đã xin rút tên khi biết được ý nghĩ thực sự của học bổng Bae Seong Eun. Không khí buổi họp càng trở nên sâu lắng hơn khi một bạn sinh viên được cả lớp bầu chọn lai đơn phương xin rút tên, nhường lại suất học bổng cho một bạn khác có số phiếu kế cận mặc dù bạn cũng là người có hoàn cảnh rất khó khăn. Buổi họp lớp kết thúc với kết quả thu được là danh sách 03 bạn sinh viên sẽ nhận học bổng Bae Seong Eun và đồng cảm của tất cả các thành viên  trong lớp.

   Thế mới biết, tiền bạc tuy quan trọng nhưng tình cảm mà các bạn sinh viên dành cho nhau còn đáng quí gấp vạn lần. 

   Từ đất nước Hàn Quốc xa xôi, thầy Bae Seong Eun đã mang tặng cho các bạn sinh viên một món quà quí báu là tấm lòng nhân hậu của thầy. Và ở đây, ngay tại trường HUFLIT này, các bạn sinh viên lại chia sẻ cho nhau những tình cảm tốt đẹp. 


Dù không phải là đối tượng được phỏng vấn trao học bổng, 
các bạn sinh viên vẫn tập trung đông đủ để gặp mặt thầy Bae Seong Eun.
 


Đỗ Phi Hưng (Theo Khoa Ngôn ngữ &Văn hóa Phương Đông)

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Quảng cáo

lsvn
gd
violympic
vnedu
HCM

Sự kiện