Menu

Thống kê

Đang truy cậpĐang truy cập : 17


Hôm nayHôm nay : 811

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 43571

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 1282080

Thông báo

Trang nhất Trang nhất Tin Tức Trang nhất Hoạt động nhà trường

KOTRA hỗ trợ HUFLIT đào tạo nguồn nhân lực có chất lượng

Thứ bảy - 13/02/2016 08:32

Sáng ngày 05.03.2011, nhận lời mời của Ban chủ nhiệm Khoa Đông Phương, giáo sư Kim Do Hyun, cố vấn xúc tiến thương mại và đầu tư Hàn Quốc (KOTRA), Thương vụ Tổng lãnh sự Hàn Quốc đã đến báo cáo chuyên đề “Văn hóa doanh nghiệp Hàn Quốc” cho sinh viên năm thứ tư, ngành Hàn Quốc học, Khoa Đông Phương. Giáo sư Kim Do Hun dự định sẽ báo cáo chuyên đề này trong vòng ba tháng.

 

Theo giáo sư Kim, hiện nay Hàn Quốc là quốc gia có số vốn đầu tư lớn nhất vào Việt Nam với 2.616 dự án và hơn 22 tỷ USD. Do vậy, nhu cầu tuyển dụng nguồn nhân lực làm việc trong doanh nghiệp Hàn Quốc là rất lớn. Nhưng trên thực tế nguồn nhân lực hiện có của Việt Nam chưa đáp ứng được nhu cầu của nhà tuyển dụng cả về chất lượng và số lượng. Về chất lượng, hầu hết các doanh nghiệp đều cho rằng lao động Việt Nam hiện nay còn yếu và thiếu các kỹ năng cá nhân và xã hội như kỹ năng giải quyết vấn đề, kỹ năng giao tiếp, ứng xử, chưa am hiểu và chưa thích nghi với môi trường làm việc chuyên nghiệp cũng như chưa có phương pháp tổ chức, sắp xếp công việc một cách khoa học… 


Giáo sư Kim Do Hun đang hướng dẫn sinh viên thực tập các tình huống giao tiếp

Giáo sư cho rằng có những hành động tưởng chừng như rất đơn giản như cách chào hỏi, cảm ơn, xin lỗi trong công sở, lao động Việt Nam cũng chưa hiểu hết. Chính vì thế trong nội dung của chuyên đề lần này, giáo sư Kim đã tập trung nhấn mạnh khắc phục những nhược điểm thường thấy của lao động Việt Nam. 
Ngay buổi báo cáo đầu tiên, giáo sư Kim đã trình bày một cách kỹ lưỡng và chi tiết về những quy định của doanh nghiệp Hàn Quốc trong ứng xử công sở như: tác phong trong khi làm việc, cách bố trí và lên kế hoạch làm việc thậm chí cả cách bài trí văn phòng làm việc cùng những nguyên tắc và những điều kiêng kỵ riêng của người Hàn. Không chỉ giảng giải lý thuyết thuần túy mà giáo sư Kim đã đưa ra những tình huống giao tiếp và cho sinh viên thực tập ngay tại lớp.
Giờ dạy của giáo sư Kim đã nhận được sự ủng hộ nhiệt tình của sinh viên. Đa số sinh viên đều cho rằng nội dung trình bày trong chuyên đề rất thiết thực, bổ ích và cần thiết cho công việc sau này. 
Giáo sư Kim cũng đang kết hợp với văn phòng Khoa Đông Phương hướng dẫn sinh viên làm hồ sơ và tìm hiểu nguyện vọng của từng cá nhân để giới thiệu sinh viên đi thực tập tại các doanh nghiệp Hàn Quốc. Giáo sư cũng hứa sẽ giới thiệu việc làm phù hợp với năng lực và nguyện vọng của từng sinh viên sau khi tốt nghiệp.


Giáo sư Kim Do Hun trong giờ giảng dạy chuyên đề “Văn hóa doanh nghiệp Hàn Quốc tại HUFLIT

Có thể nói, đào tạo nguồn nhân lực chất lượng đáp ứng yêu cầu của doanh nghiệp hiện tại và bối cảnh toàn cầu hoá là một là một xu hướng tất yếu của các trường đại học và là mục tiêu quan trọng nhất mà Khoa Đông Phương đã, đang và tiếp tục hướng đến. Trong định hướng phát triển sắp tới, Khoa sẽ tăng cường hơn nữa mối liên hệ với doanh nghiệp trong đào tạo nguồn nhân lực và ký thỏa ước cung cấp nguồn nhân lực có chất lượng cho các các doanh nghiệp trong và ngoài nước.
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Quảng cáo

lsvn
gd
violympic
vnedu
HCM

Sự kiện