Menu

Thống kê

Đang truy cậpĐang truy cập : 15


Hôm nayHôm nay : 1394

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 38997

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 1277506

Thông báo

Trang nhất Trang nhất Tin Tức Trang nhất Hoạt động nhà trường

Khoa Đông Phương: Quỹ học bổng Lotte trao học bổng lần 2 năm 2011

Thứ bảy - 13/02/2016 08:21

Sáng ngày 28.9.2011, tại Trường đại học Kinh tế TP.HCM, Quỹ học bổng Lotte đã trao học bổng lần 2 năm 2011 cho sinh viên của 3 trường: Đại học Ngoại ngữ - tin học TP.HCM, Đại học Khoa học xã hội & nhân văn TP.HCM và Trường đại học Kinh tế.

Tham dự buổi lễ trao học bổng có ông Hong Pyong Gyu, Tổng giám đốc Công ty Lotte Vietnam Shopping, ông Oh Sang Kwon, Phó giám đốc Quỹ học bổng Lotte. Đại diện lãnh đạo của các trường có sinh viên nhận học bổng cũng đã đến dự. Thay mặt HUFLIT, PGS.TS, Phó hiệu trưởng Võ Xuân Đàn, TS. Trần Văn Tiếng, Trưởng khoa Ngôn ngữ & Văn hoá Phương Đông, Th.sĩ Nguyễn Thị Vĩnh Trân, Phó trưởng phòng Đối ngoại – Tổng hợp – Hành chính đã đến dự buổi lễ.


Phát biểu khai mạc, ông Hong Pyong Gyu, Tổng giám đốc Công ty Lotte Vietnam Shopping đã giới thiệu vắn tắt về Tập đoàn Lotte. Theo đó, Tập đoàn Lotte được thành lập tại Nhật Bản vào năm 1948. Cho đến nay tập đoàn này đang điều hành hơn 20 công ty con tại Nhật Bản gồm các công ty thương mại, dịch vụ, thực phẩm,… Năm 1967, tập đoàn đã thành lập công ty bánh kẹo và các công ty khác tại Hàn Quốc nhằm góp phần thúc đẩy kinh tế đất nước Hàn Quốc phát triển. Đến nay, Tập đoàn Lotte  đã lớn mạnh và là tập đoàn đứng thứ 5 ở Hàn Quốc. Tập đoàn hiện có 74 công ty con thuộc các lĩnh vực bánh kẹo, dịch vụ du lịch, tài chính, đồ uống thực phẩm, thể thao,… và đang giữ vững vị thế của một công ty toàn cầu,  mở rộng hoạt động tại 24 quốc gia như Trung Quốc, Nga, Ấn Độ, Indonesia, Mông Cổ, Việt Nam…

Ông Hong Pyong Gyu – Tổng giám đốc Lotte Vietnam Shopping phát biểu

Theo ông Hong Pyong Gyu, hiện ở Việt Nam có 7 công ty con của Lotte gồm Lotte Mart, Lotte Cinema, Lotte thương mại, Lotte Department, Lotte Home Shopping, v.v. Đặc biệt, Lotte đang có chủ trương đầu tư vào các dự án lớn như dự án Thủ Thiêm cũng như những dự án công cộng khác…Ông nhấn mạnh rằng: “Người ta nói rằng Cho và nhận là nền tảng của cuộc sống, do vậy chúng tôi nghĩ phải biết cho đi thì mới có thể tồn tại được. Từ câu nói này, Tập đoàn Lotte luôn suy nghĩ để biết cái gì là cần thiết và cái gì là lợi ích của khách hàng. Ông mong muốn sinh viên nhận được học bổng hôm nay sẽ tiếp tục nỗ lực học tập để xây dựng đất nước. 
Ông Kwon Oh Sang - Phó giám đốc Quỹ học bổng Lotte – sau đó cũng đã cho biết Quỹ học bổng Lotte được thành lập vào năm 1983 với mục đích hỗ trợ giáo  dục, đào tạo nhân tài, nghiên cứu khoa học cho sinh viên đại học và sau đại học tại Hàn Quốc. Từ năm 2008, Quỹ học bổng Lotte đã hỗ trợ học bổng cho các trường ở Châu Á, trong đó có 6 trường ở Việt Nam.

 

 Như vậy, từ năm 2008, khi Tập đoàn Lotte bắt đầu trao học bổng cho sinh viên Việt Nam thì sinh viên ngành Hàn Quốc học, Khoa Ngôn ngữ & Văn hoá Phương Đông của HUFLIT đã được tập đoàn quan tâm trợ giúp đều đặn 2 lần/ năm với những suất học bổng thiết thực. Lần trao học bổng này, có 4 sinh viên của Khoa Ngôn ngữ & Văn hoá Phương Đông – HUFLIT nhận được học bổng (480 USD/ suất), trong đó có 2 sinh năm thứ II, 1 sinh viên năm thứ III và 1 sinh viên năm thứ IV. Đây là một vinh dự đồng thời cũng là trách nhiệm trong học tập và rèn luyện của sinh viên.

Ông Kwon Oh Sang – Phó giám đốcQuỹ học bổng Lotte phát biểu
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Quảng cáo

lsvn
gd
violympic
vnedu
HCM

Sự kiện