Menu

Thống kê

Đang truy cậpĐang truy cập : 35


Hôm nayHôm nay : 831

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 43591

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 1282100

Thông báo

Trang nhất Trang nhất Tin Tức Trang nhất Hoạt động nhà trường

Khoa Ngoại ngữ tiếp đón đoàn đại diện trường Đại học Wollongong - Australia

Thứ tư - 18/05/2016 15:54
Chiều ngày 21/7/2015 vừa qua tại Khoa Ngoại ngữ - Đại học Thái Nguyên đã diễn ra buổi làm việc giữa Khoa Ngoại ngữ và đoàn đại diện trường đại học Wollongong Australia.

     Về phía Khoa Ngoại ngữ có Trưởng  Khoa TS. Lê Hồng Thắng, phó trưởng Khoa ThS Trần Thị Nhi, phó trưởng Khoa TS. Lưu Quang Sáng, cùng các trưởng, phó các tổ chức năng: ĐT-KH&HTQT, Tổ HC-TH, Tổ CTHSSV, Tổ TTKT&ĐBCLGD, Tổ TT&TV, và trưởng phó các bộ môn: Tiếng Anh, Tiếng Trung, Tiếp Pháp, tiếng Nga và Tổ BMKHCB.  Về phía đoàn đại diện trường đại học khoa Wollongong – Australia có GS. Ian Brown Trưởng khoa Giáo dục,  Bà Robyn Lumby – Trưởng phòng Quản lý Giáo dục; Tiến sĩ Amada Baker – Giảng viên PPGD tiếng Anh; Bà Amy Tsiorvas – Giảng viên Khoa sư phạm.

    Trường Đại học Wollongong Australia nằm trong số 150 trường Đại học nổi tiếng trên thế giới. Trường có tổng số 31 nghìn sinh viên trong đó có 12 nghìn sinh viên quốc tế đến từ 150 quốc gia khác nhau.  Trường có các phân viện ở Sydney và Dubai.

    Trong chuyến thăm và làm việc lần này của Đại học Wollongong tại Khoa Ngoại ngữ, hai bên đã tập trung trao đổi về thông tin giữa hai nhà trường. Thay mặt cho lãnh đạo Khoa, Tiến sĩ Lê Hồng Thắng đã nhiệt liệt hoan nghênh chuyến thăm của đoàn, đồng thời trao đổi thông tin về Khoa Ngoại ngữ và các chuyên ngành đào tạo, các thế mạnh của Khoa. Từ sự hiểu biết căn bản giữa hai nhà trường, lãnh đạo hai bên đã trao đổi về một số định hướng hợp tác đào tạo quốc tế, trong đó nổi bật là việc gửi thực tập sinh của Đại học Wollongong sang Khoa Ngoại ngữ thực tập giảng dạy ngắn hạn từ 2 đến 6 tuần. Thông qua việc trao đổi cũng mở ra cơ hội cho sinh viên Khoa Ngoại ngữ sang thực tập tiếng Anh tại ĐH Wollongong với mức phí ưu đãi. Lãnh đạo hai bên cũng trao đổi sơ lược về chương trình liên kết đào tạo thạc sỹ tiếng Anh. Sau phần trao đổi giữa lãnh đạo hai bên, Khoa đã tổ chức Seminar về sự đổi mới giáo dục ở Úc và cải cách giáo dục Đại học dành cho lãnh đạo và các nhà quản lý cấp Đại học  do Giáo sư Ian Brown thuyết giảng. Tham dự hội thảo có đông đủ các lãnh đạo trong Ban chủ nhiệm Khoa và lãnh đạo các tổ chức năng và Bộ môn trong Khoa. Buổi hội thảo đã mang lại nhiều thông tin bổ ích cho các nhà quản lý cấp đại học, tiếp cận sâu hơn với nền giáo dục tiên tiến trên thế giới, từ đó có phương pháp nâng cao chất lượng dạy và học tại Khoa, tiến đến những chuẩn mực được thừa nhận rộng rãi trên thế giới.

    Buổi làm việc đã kêt thúc tốt đẹp vào cuối giờ chiều cùng ngày với nhiều dự định hợp tác trong thời gian tới.

 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Quảng cáo

lsvn
gd
violympic
vnedu
HCM

Sự kiện