Menu

Thống kê

Đang truy cậpĐang truy cập : 14


Hôm nayHôm nay : 351

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 35609

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 1274118

Thông báo

Trang nhất Trang nhất Tin Tức Trang nhất Hoạt động nhà trường

Khoa Ngoại ngữ tổ chức “Tuần sinh hoạt công dân đầu khóa” cho sinh viên K36

Thứ năm - 19/05/2016 07:30
Nhằm tích cực triển khai thực hiện nhiệm vụ năm học 2013-2014, ngày 21, 22 tháng 9 năm 2013, tại Hội trường A, Khoa Ngoại ngữ đã tổ chức “Tuần sinh hoạt công dân đầu khóa” cho sinh viên khóa 36 của Khoa.

Tới dự buổi khai mạc có TS. Lê Hồng Thắng – Bí thư Đảng bộ, Trưởng khoa Khoa Ngoại ngữ, đại diện Công an tỉnh Thái Nguyên, lãnh đạo các phòng chức năng, cùng đông đảo sinh viên K36.

Tuần sinh hoạt công dân đầu khóa được tổ chức nhằm mục đích nâng cao nhận thức của sinh viên về đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, hiểu rõ và vận dụng các quy chế, quy định đào tạo, rèn luyện của Bộ Giáo dục và đào tạo, của Đại học Thái Nguyên và của Khoa Ngoại ngữ; trang bị đầy đủ, kịp thời một số thông tin cơ bản và cần thiết về tình hình kinh tế, chính trị, xã hội trong nước và quốc tế. Ngoài ra, đây cũng là một dịp để các tân sinh viên được hiểu rõ hơn về quyền lợi, nghĩa vụ, ý thức, trách nhiệm của mình trong việc thực hiện nhiệm vụ năm học 2013-2014 nói riêng và các quy chế, quy định của Khoa nói chung. Không dừng lại ở đó, “Tuần sinh hoạt công dân” còn nhằm mục đích giáo dục sinh viên phấn đấu học tập và rèn luyện, hưởng ứng cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”.

Nhân dịp này, các tân sinh viên đã được Trưởng khoa Lê Hồng Thắng giới thiệu về quá trình thành lập và phát triển của Khoa Ngoai ngữ, chiến lược phát triển giáo dục của Khoa giai đoạn 2011-2020, nội dung Kết luận số 51-KL/TW của Hội nghị lần thứ 6 BCH Trung ương Đảng khóa XI, phương hướng, nhiệm vụ của Đảng bộ Đại học Thái Nguyên lần thứ IV, Nghị quyết Đại hội Chi bộ Khoa, cùng một số nội dung công tác trọng tâm năm học 2013-3014.

 

TS. Lê Hồng Thắng - Trưởng khoa Khoa Ngoại ngữ  giới thiệu đôi nét về Khoa Ngoại ngữ

 

ThS. Triệu Quang Việt - Trưởng phòng ĐT-KH&QHQT phổ biến một số quy định, quy chế về hoạt động đào tạo của Khoa

Bên cạnh một số quy chế, quy định của Khoa liên quan đến công tác đào tạo, học sinh sinh viên, và Đoàn thanh niên, các tân sinh viên còn được cán bộ phòng PA 83, Công an tỉnh Thái Nguyên giới thiệu một số nội dung về chủ quyền biển, đảo và chiến lược biển của Việt Nam, kết quả công tác quản lí biên giới, phân giới, cắm mốc, tôn tạo hệ thống mốc quốc giới trên đất liền giữa Việt Nam, Trung Quốc, Lào và Campuchia. Cùng với đó là các nội dung giáo dục về an toàn giao thông, phòng chống ma túy, tê nạn xã hội, cảnh giác cảnh giác với hình thức bán hàng đa cấp, với các tổ chức có nguy cơ gây hại cho Đảng và Nhà nước; công tác đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn trường học.

 

Cán bộ phòng PA83 - Công an tỉnh Thái Nguyên phổ biến một số vấn đề liên quan đến pháp luật

mà sinh viên nên và cần biết

Tuần sinh hoạt công dân đầu khóa là hoạt động chính trị thường niên của tất cả các trường đại học  trong Đại học Thái Nguyên dành cho sinh viên khóa mới. Đây là một hoạt động có ý nghĩa nhằm trang bị cho sinh viên những kiến thức cơ bản về chính trị, pháp luật, tư tưởng trước khi bước vào một môi trường học tập hoàn toàn mới.

(Tin bài: CNTT-TV)

 
 
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Quảng cáo

lsvn
gd
violympic
vnedu
HCM

Sự kiện