Menu

Thống kê

Đang truy cậpĐang truy cập : 16


Hôm nayHôm nay : 407

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 35665

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 1274174

Thông báo

Trang nhất Trang nhất Tin Tức Trang nhất Hoạt động nhà trường

Khoa Ngoại ngữ tổ chức chương trình "Gặp gỡ, đối thoại giữa sinh viên với Lãnh đạo Khoa, các tổ trợ lý và các bộ môn"

Thứ tư - 18/05/2016 15:45
Thực hiện sự chỉ đạo của Đảng ủy, Ban chủ nhiệm Khoa Ngoại Ngữ - Đại học Thái Nguyên; Căn cứ kế hoạch công tác năm học 2015-2016; tối ngày 14/1/2016, tại Hội trường A, Khoa Ngoại ngữ tổ chức chương trình “Gặp gỡ, đối thoại giữa sinh viên với Lãnh đạo Khoa, các tổ trợ lý và các bộ môn”.

      Đến tham dự chương trình có TS. Lê Hồng Thắng – Trưởng khoa, TS. Lưu Quang Sáng – Phó trưởng Khoa, TS. Tô Vũ Thành – Chủ tịch Công đoàn Khoa, Ths. Phạm Trường Sinh – Bí thư LCĐ Khoa Ngoại ngữ cùng lãnh đạo các tổ trợ lý, lãnh đạo Bộ môn, giáo viên chủ nhiệm, cố vấn học tập, trợ lí công tác HSSV và toàn thể các lớp sinh viên với đại diện là cán bộ lớp, cán bộ chi Đoàn tại Khoa Ngoại ngữ để lĩnh hội những thông tin mới và thay mặt lớp, chi đoàn của mình bày tỏ tâm tư nguyện vọng với Ban chủ nhiệm Khoa, các tổ trợ lý và các bộ môn.

     Chương trình được tổ chức nhằm mục đích: thực hiện quy chế dân chủ trong hoạt động quản lý và đào tạo, góp phần thực hiện tốt quy định tổ chức và quản lý của Khoa Ngoại ngữ - Đại học Thái Nguyên; Tạo kênh thông tin, diễn đàn trao đổi giữa Lãnh đạo Khoa Ngoại ngữ với sinh viên, giúp Khoa kịp thời nắm bắt được diễn biến tư tưởng và mối quan tâm của sinh viên; Thể hiện sự quan tâm sâu sắc của Lãnh đạo Khoa với sinh viên; Giải đáp những thắc mắc của sinh viên về vấn đề học tập, rèn luyện, sinh hoạt, những vấn đề có liên quan và thắt chặt hơn nữa tình đoàn kết, giúp đỡ lẫn nhau trong học tập, trong rèn luyện giữa sinh viên các khóa của Khoa Ngoại ngữ.

     Tại chương trình gần 170 câu hỏi, góp ý và đề xuất nguyện vọng được các em sinh viên gửi tới Ban tổ chức bằng văn bản và trực tiếp với các nội dung bao quanh các vấn đề về đào tạo, chuẩn đầu ra, rèn luyện, chế độ chính sách của Khoa và của Đại học Thái Nguyên; bên cạnh đó là các nội dung về phong trào Đoàn thanh niên, hoạt động Câu lạc bộ của các em sinh viên đã được lãnh đạo các tổ trợ lý, lãnh đạo Bộ môn và Bí thư Đoàn thanh niên của Khoa giải đáp thỏa đáng tới các em sinh viên. Với những ý kiến góp ý và đề xuất nguyện vọng của các em, Khoa cũng rất ghi nhận và xem xét, đối chiếu với các điều kiện hiện có để có thể thay đổi sao cho có lợi nhất đối với người học, tuy nhiên với những đề xuất mà không phù hợp quy chế, quy định của Đại học Thái Nguyên, của Bộ giáo dục và Đào tạo thì không thay đổi được.

     Có thể nói, số lượng các câu hỏi cũng như các góp ý, đề xuất của các em đưa ra tương đối nhiều nhưng nhiều câu hỏi mang tính trùng lặp, nhiều câu hỏi đã có sẵn đáp án trong niên giám và “Những điều sinh viên Khoa Ngoại ngữ cần biết” mà các em đã được phát đầu năm hoặc công khai trên Website của Khoa.

     Qua hơn 3 tiếng làm việc và đối thoại với các em sinh viên, chương trình đã mang lại những tâm lý thoải mái và gần gũi giữa các em sinh viên với lãnh đạo Khoa. Trong bài phát biểu tổng kết của mình, TS. Lê Hồng Thắng cũng cảm ơn và hoan nghênh các em sinh viên đã có những câu hỏi cũng như những góp ý thiết thực, mong rằng từ năm sau các em sẽ có những câu hỏi chất lượng hơn, nghiên cứu quy định, quy chế kỹ hơn, thường xuyên tra cứu thông tin trên các kênh thông tin chính thống của Khoa. Thầy cũng nhắc các em sinh viên cần chủ động, tích cực rèn luyện hơn nữa, nắm bắt các thông tin liên quan đến người học để nâng cao chất lượng đào tạo, đáp ứng chuẩn đầu ra theo quy định; bên cạnh đó là nâng cao tính sáng tạo, tích cực tu dưỡng, rèn luyện các kỹ năng mềm và các đòi hỏi của người sinh viên trong thế kỷ mới. Chúc các em ngày càng thành công và hạnh phúc!

 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Quảng cáo

lsvn
gd
violympic
vnedu
HCM

Sự kiện