Menu

Thống kê

Đang truy cậpĐang truy cập : 6


Hôm nayHôm nay : 950

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 43710

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 1282219

Thông báo

Trang nhất Trang nhất Tin Tức Trang nhất Hoạt động nhà trường

Khoa Ngoại ngữ tổ chức chương trình tọa đàm về văn hóa truyền thống Trung Quốc cho sinh viên chuyên ngành tiếng Trung

Thứ tư - 18/05/2016 16:00
Khoa Ngoại ngữ tổ chức chương trình tọa đàm về văn hóa truyền thống Trung Quốc cho sinh viên chuyên ngành tiếng Trung

Đến tham dự chương trình Ông Giang Hoa – chuyên gia cao cấp của Văn phòng Hán Ban Trung Quốc; về phía Khoa Ngoại ngữ có TS. Lưu Quang Sáng – Phó trưởng Khoa Ngoại ngữ; ThS. Nông Hồng Hạnh – Tổ phó tổ Đào tạo – KH&HTQT cùng đông đảo các em sinh viên chuyên ngành tiếng Trung Quốc của Khoa.

Chương trình tọa đàm được tổ chức với mục đích giúp sinh viên chuyên ngành tiếng Trung có hiểu biết sâu sắc hơn về văn hóa, đất nước và con người Trung Quốc, từ đó có những so sánh với văn hóa, đất nước và con người Việt Nam. Qua đó, sinh viên có thể vận dụng những kiến thức và hiểu biết của mình để hoàn thiện bản thân, sống có lý tưởng, có mục đích, mục tiêu rõ ràng, rèn luyện kỹ năng sống tốt, phù hợp với thuần phong mỹ tục của quê hương, dân tộc.

Ông Giang Hoa thuyết trình tại buổi tọa đàm

Tại buổi tọa đàm này, các em sinh viên được nghe ông Giang Hoa – chuyên gia cao cấp của Văn phòng Hán Ban Trung Quốc thuyết trình về tác phẩm “Thái Căn Đàm” của tác giả Hồng Ứng Minh. Tác phẩm này muốn nhấn mạnh dụng ý của tác giả: tài trí và kết quả tu dưỡng của con người chỉ đạt được khi trải qua một quá trình trau dồi, rèn luyện gian khổ, bền bỉ. Trong đó, đặc điểm nổi bật nhất của tác phẩm là tập hợp các nguyên tắc và phương pháp ứng xử linh động của con người sống và biết vận dụng một cách tự nhiên và chân phác những gì là tinh túy nhất của ba khuynh hướng tư tưởng hòa đồng trong dòng chảy kỳ diệu, mang sắc thái văn hóa riêng biệt của đời sống xã hội phương Đông: Nhập thế của Nho giáo, Vô vi của Đạo giáo và Xuất thế của Phật giáo.

 

Sinh viên chăm chú lắng nghe thuyết trình

Với những hiểu biết thu được qua nội dung mà ông Giang Hoa thuyết trình tại buổi tọa đàm sẽ đọng lại cho các sinh viên nhiều điều đáng suy ngẫm. 

 

 

(Tin bài: Tổ TT-TV)

 
Quảng cáo: áo giáp komine chính hãng | mũ bảo hiểm cào càomũ bảo hiểm bulldog nửa đầumũ bảo hiểm avex 3/4
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Quảng cáo

lsvn
gd
violympic
vnedu
HCM

Sự kiện