Menu

Thống kê

Đang truy cậpĐang truy cập : 15


Hôm nayHôm nay : 976

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 43736

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 1282245

Thông báo

Trang nhất Trang nhất Tin Tức Trang nhất Hoạt động nhà trường

Một ngày bận rộn đối với ngành Nhật Bản học

Thứ bảy - 13/02/2016 08:35

Ngày 7.3.2011 là một ngày diễn ra đồng thời hai hoạt động có liên quan đến ngành Nhật Bản học, Khoa Ngôn ngữ & Văn hoá phương Đông.

 

9 giờ sáng, Đoàn 7 sinh viên của Trường Đại học Ryukyu, tỉnh Okinawa do ông Katsunobu Tokumine (Đại diện Văn phòng xúc tiến giao lưu quốc tế tỉnh Okinawa) giới thiệu đến giao lưu cùng sinh viên ngành Nhật Bản học. Tuy chương trình giao lưu diễn ra không dài nhưng đã để lại nhiều ấn tượng tốt đẹp trong lòng của sinh viên hai trường. Sinh viên đã hiểu nhau hơn, biết được nhiều điều thú vị về văn hoá, về quan niệm, cách suy nghĩ của thanh niên trong thời đại hội nhập quốc tế. Sau buổi giao lưu, sinh viên của hai trường đã dùng cơm trưa với nhau trong không khí thân tình. 


SV đoàn Trường ĐH Ryukyu và SV ngành Nhật Bản họcgiao lưu với nhau

13 giờ 30, Đoàn đại diện của công ty TTDC (Toyota Technical Development Corporation) gồm ông Masamichi Katoh (Managing Officer), ông Yoshiyuki Kato (Manager Corporate Planning Dept.), ông Jun Todate (Senior Professional Expert) và  đại diện của công ty Eisebu Plus (cũng thuộc tập đoàn Toyota) đã đến tìm hiểu tình hình đào tạo sinh viên ngành Nhật Bản học tại HUFLIT để có kế hoạch hợp tác đào tạo nguồn nhân lực cho các doanh nghiệp Nhật Bản. Đại diện HUFLIT tiếp đoàn có GS.TS. NGND, Phó HT thường trực Bùi Khánh Thế, TS. Trần Văn Tiếng, Trưởng khoa Đông Phương, Th.sĩ Nguyễn Thị Vĩnh Trân, Phó trưởng phòng Đối ngoại – Tổng hợp – Hành chính.


Đại diện HUFLIT chụp ảnh lưu niệm với đoàn đại diện công ty TTDC (Toyota Technical Development Corporation)

Theo ông Yoshiyuki Kato, đến Việt Nam lần này, ngoài các trường có đào tạo ngành Nhật Bản học, đoàn rất quan tâm và muốn đến HUFLIT để tìm hiểu về chương trình đào tạo, số sinh viên tốt nghiệp đang làm việc ở các doanh nghiệp Nhật, số sinh viên học lên bậc cao, v.v. để từ đó có kế hoạch hợp tác, mở các lớp huấn luyện cho sinh viên, tài trợ học bổng…để sinh viên có đủ năng lực đáp ứng môi trường làm việc trình độ cao.

Ngày 7.3.2011 quả là một ngày bận rộn đối với ngành Nhật Bản học.
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Quảng cáo

lsvn
gd
violympic
vnedu
HCM

Sự kiện