Menu

Thống kê

Đang truy cậpĐang truy cập : 19


Hôm nayHôm nay : 1759

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 32759

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 1337147

Thông báo

Trang nhất Trang nhất Tin Tức Trang nhất Hoạt động nhà trường

Một sinh viên Khoa Ngôn ngữ & Văn hóa Phương Đông nhận học bổng toàn phần du học ở nước ngoài

Thứ sáu - 12/02/2016 20:36

Đó là sinh viên Ngô Thị Ngọc Anh, lớp HQ0901 của Khoa Ngôn ngữ & Văn hoá Phương Đông, HUFLIT đã lên đường sang Hàn Quốc vào ngày 27.2 vừa qua để bắt đầu khoá học kéo dài 5 năm với học bổng toàn phần.

 

Ngô Thị Ngọc Anh là một trong hai sinh viên của phía Nam vinh dự được nhận học bổng này từ chính phủ Hàn Quốc trong đợt xét tuyển vào tháng 12.2010 vừa qua.

Bên cạnh sự nỗ lực của bản thân trong học tập, có thể nói Ngọc Anh thật sự may mắn để vượt qua những ứng cử viên khác trong đợt xét chọn. Bởi lẽ, đây là học bổng rất lớn được chính phủ Hàn Quốc cấp cho sinh viên các nước đang theo học ngành Hàn Quốc học, trong đó Việt Nam được xét chọn 5 suất (3 suất cho sinh viên phía Bắc và 2 suất cho sinh viên phía Nam) trong năm 2011. 
Ngọc Anh thật sự bất ngờ và chắc chắn sẽ rất bỡ ngỡ khi đặt chân đến học tại Hàn Quốc với chương trình rất nặng: 1 năm bồi dưỡng tiếng Hàn và 4 năm theo học chương trình đại học.

Ngô Thị Ngọc Anh (thứ 2 từ phải sang) chụp ảnh lưu niệm với Ban chủ nhiệm khoa, 

Trưởng bộ môn Hàn Quốc học trước khi lên đường du học

Hiện Khoa Ngôn ngữ & Văn hoá Phương Đông vẫn tiếp tục duy trì các chương trình du học theo diện hợp tác trao đổi sinh viên (3 + 1 và 2 + 2) với các trường đại học của Hàn Quốc (Trường ĐH Yuong Nam, ĐH Yuong San…) và Nhật Bản. Cuối tháng 3 sắp tới sẽ có 2 sinh viên ngành Nhật Bản học được du học 1 năm tại Trường đại học Bukkyo (Kyoto) theo diện trao đổi. Trước đó cũng đã có 2 sinh viên của Khoa lên đường sang học tại Trường đại học Ibaraki, thành phố Hitachi của Nhật Bản theo chương trình 3 + 1. Như vậy, có thể thấy Khoa Ngôn ngữ & Văn hóa Phương Đông là một khoa thực hiện khá tốt chương trình hợp tác trao đổi sinh viên với các đại học đối tác trong nhiều năm qua. Điều này đã góp phần nâng cao chất lượng đào tạo của Khoa, cung cấp nguồn nhân lực hữu ích cho xã hội.Như Tâm (Theo Khoa Đông Phương)

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Quảng cáo

lsvn
gd
violympic
vnedu
HCM

Sự kiện