Menu

Thống kê

Đang truy cậpĐang truy cập : 12


Hôm nayHôm nay : 430

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 35688

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 1274197

Thông báo

Trang nhất Trang nhất Tin Tức Trang nhất Hoạt động nhà trường

Sinh viên khoa Đông Phương và đợt kiến tập tìm hiểu nhu cầu tuyển dụng, môi trường kinh doanh của doanh nghiệp

Thứ bảy - 13/02/2016 08:34

Theo kế hoạch giảng dạy và học tập của sinh viên Bộ môn Hàn Quốc học, Khoa Ngôn ngữ & Văn hóa Phương Đông cũng như để bổ sung kiến thức cho môn học Kinh tế Hàn Quốc, Ngày 17 tháng 03 vừa qua, Khoa đã tổ chức cho 35 sinh viên lớp HQ0801 đến tham quan một số doanh nghiệp.

 

Đoàn kiến tập do TS. Nguyễn Thành Phát, Giảng viên bộ môn, làm trưởng đoàn, phối hợp với anh Nguyễn Thanh Trường, chuyên viên văn phòng Khoa, hướng dẫn viên du lịch quốc tế tiếng Hàn, Cô Trần Phương Thảo (cựu sinh viên HUFLIT khóa 2006-2010).

Doanh nghiệp mà Đoàn đến tham quan đầu tiên là Công ty Tae Kwang Vina Industrial tại Khu công nghiệp Biên Hòa 2.


Tập thể sinh viên cùng Thầy/ Cô chụp ảnh lưu niệm với đại diện công ty

Công ty Tae Kwang Vina Industrial là một doanh nghiệp có 100% vốn Hàn Quốc, chuyên sản xuất giày cho nhãn hiệu NIKE; đây là một công ty đang kinh doanh khá thành công tại Việt Nam. Bởi chỉ tính riêng tại Khu Công nghiệp Biên Hòa 2, công ty đã giải quyết cho hơn 2.500 lao động phổ thông và hơn 500 chuyên viên cùng với 52 chuyên gia người Hàn Quốc.

Đoàn đã được ông Vũ Đình Quân, giám đốc nhân sự, trao đổi về nhiều vấn đề trong đó nhấn mạnh đến mô hình hoạt động của doanh nghiệp và văn hóa doanh nghiệp tại công ty có 100% vốn nước ngoài.


Sinh viên đang tìm hiểu về chế độ làm việc

Trong buổi trao đổi, một số sinh viên đã mạnh dạn đặt câu hỏi đối với những người quản lý công ty như: chế độ lao động, lương thưởng, phúc lợi xã hội, …đến cả những vấn đề “hóc búa” như xung đột văn hóa giữa chủ doanh nghiệp Hàn Quốc và người lao động Việt Nam dẫn đến việc công nhân đình công ở một số doanh nghiệp. Ông Quân đã thẳng thắn giải đáp và lưu ý rằng cần phải có sự trao đổi thông tin giữa công ty và người lao động, cách ứng xử văn hóa trong doanh nghiệp. Ông cũng cho biết mức lương khởi điểm của nhân viên biết tiếng Hàn trong công ty trung bình vào khoảng 6.500.000 VND/ tháng, có phụ cấp tùy theo năng lực.

Sau Công ty Tae Kwang, Đoàn đến tham quan phòng trưng bày sản phẩm của Doanh nghiệp gốm sứ Minh Long tại Bình Dương. Đây là một trong những Doanh nghiệp có thương hiệu nổi tiếng về dòng sản phẩm gốm sứ cao cấp, kết hợp tinh hoa văn hóa dân tộc vào sản phẩm gốm sứ với công nghệ hiện đại. 


Đại diện Công ty Minh Long đang giới thiệu về công ty

Qua chuyến kiến tập, sinh viên Bộ môn Hàn Quốc học đã có cơ hội tìm hiểu và so sánh giữa hai mô hình doanh nghiệp với hai loại hình kinh doanh khác nhau cũng như tìm thấy cơ hội nghề nghiệp và có những định hướng tương lai sau khi tốt nghiệp.


Sinh viên tham quan phòng chiếu phim giới thiệu về qui trình sản xuất và quá trình phát triển công ty
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Quảng cáo

lsvn
gd
violympic
vnedu
HCM

Sự kiện