Menu

Thống kê

Đang truy cậpĐang truy cập : 5


Hôm nayHôm nay : 1840

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 39443

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 1277952

Thông báo

Trang nhất Trang nhất Tin Tức Trang nhất Hoạt động nhà trường

Sôi nổi ngày hội việc làm "Sinh viên HUFLIT và các nhà tuyển dụng Nhật Bản"

Thứ bảy - 13/02/2016 08:35

Sáng ngày 15.3.2011, Ngày hội việc làm “Sinh viên HUFLIT và các nhà tuyển dụng Nhật Bản” đã chính thức khai mạc tại tầng 1, sảnh B, HUFLIT.

 

Ngày hội việc làm lần này được thực hiện dựa trên sự phối hợp giữa tổ chức JODC (Japan Overseas Development Corporation), Tổng lãnh sự quán Nhật Bản  và HUFLIT. Đối tượng mà ngày hội nhắm đến là sinh viên HUFLIT, trong đó có sinh viên ngành Nhật Bản học, Khoa Đông Phương,  cần được tư vấn và hướng nghiệp sau khi hoàn tất chương trình đại học.

Đến tham dự ngày hội có ông Tadashi Kikuchi, Tuỳ viên kinh tế, đại diện Tổng lãnh sự quán Nhật Bản; ông Tadashi Tomioka, Giám đốc cấp cao bộ phận điều phối chuyên gia, đại diện cho tổ chức JODC, ông Nguyễn Văn Mạnh, Uỷ viên thường vụ, đại diện cho Liên hiệp các tổ chức hữu nghị TP.HCM. Các công ty như Công ty Sagawa Express Vietnam, Digital Works Vietnam, Loteco,  Saigon Sky Garden, Pasona Tech Vietnam, VIT Japan, Sinryo Vietnam Corporation, ....  cũng đã cử đại diện đến dự.

Có một hoạt động rất ý nghĩa khi mở đầu lễ khai mạc, đó là toàn thể khách mời, giảng viên, sinh viên đã dành ra một phút để tưởng niệm nạn nhân của trận động đất và sóng thần tại Nhật Bản vào ngày 11.3.2011. Tiếp theo, để thể hiện tinh thần tương thân tương ái, mọi người tham dự ngày hội đã cùng quyên góp nhằm góp một phần nhỏ nhoi, khắc phục hậu quả của thiên tai. 


Quyên góp để góp một phần nhỏ nhoi nhằm khắc phục những khó khăn của đất nước Nhật Bản

Phát biểu khai mạc ngày hội, GVCC. NGƯT. Huỳnh Thế Cuộc, Hiệu trưởng nhà trường đã nhấn mạnh ý nghĩa của ngày hội việc làm lần này. Đó là một trong những hoạt động thiết thực của tổ chức JODC tại HUFLIT nhằm tạo điểu kiện cho các doanh nghiệp Nhật Bản đến gần với sinh viên, tạo cơ hội việc làm và sự thăng tiến của sinh viên sau khi tốt nghiệp.

Tiếp theo phát biểu của thầy Hiệu trưởng là phần tự giới thiệu của các công ty Pasona Tech Vietnam, Sagawa Express Vietnam, Saigon Sky Garden, ...Nhìn chung, trong phần tự giới thiệu của mình, công ty này đã cho thấy những ưu điểm nổi bật trong việc kihn doanh tại Việt Nam, qua đó hứa hẹn cung cấp cho sinh viên những cơ hội chọn lấy nghề nghiệp trong tương lai.

Phát biểu tại buổi khai mạc, ông Tadashi Kikuchi, Tuỳ viên kinh tế, đại diện Tổng lãnh sự quán Nhật Bản, cảm ơn Ban giám hiệu, giảng viên và sinh viên HUFLIT đã có những hoạt động thiết thực như tổ chức ngày hội việc làm lần này, quyên góp giúp đỡ nạn nhân của trận động đất, sóng thần ngày 11.3 tại Nhật. Ông hứa sẽ nỗ lực hơn nữa để thúc đẩy quan hệ hợp tác Việt – Nhật thông qua việc hỗ trợ các hoạt động của HUFLIT.


Ông Tadashi Kikuchi - Tuỳ viên kinh tế - Tổng lãnh sự quán Nhật Bản tại TP.HCM, phát biểu

Lãnh đạo HUFLIT và đại diện JODC tặng hoa cảm ơn các doanh nghiệp 

Sau lễ khai mạc, quan khách và sinh viên HUFLIT đã lần lượt đến các gian hàng giới thiệu của doanh nghiệp tham dự ngày hội. Sinh viên HUFLIT đã được đại diện các doanh nghiệp tư vấn, cung cấp hồ sơ dự tuyển, giải đáp nhiều thắc mắc của sinh viên. 


Sinh viên tìm hiểu các doanh nghiệp trong ngày hội việc làmNhư Tâm (Theo Khoa Đông Phương)

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Quảng cáo

lsvn
gd
violympic
vnedu
HCM

Sự kiện