Menu

Thống kê

Đang truy cậpĐang truy cập : 8


Hôm nayHôm nay : 931

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 43691

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 1282200

Thông báo

Trang nhất Trang nhất Tin Tức Trang nhất Hoạt động nhà trường

Tập huấn phương pháp giảng dạy tiếng Anh tiểu học tại Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Đại Từ

Thứ tư - 18/05/2016 16:28
Với mục đích nâng cao kiến thức của đội ngũ giáo viên địa phương, đồng thời củng cố chất lượng của việc dạy và học tiếng Anh trên địa bàn, ngày 24, 25 tháng 8 năm 2013 Phòng GD&ĐT huyện Đại Từ phối hợp với Khoa Ngoại ngữ tổ chức chương trình tập huấn phương pháp giảng dạy tiếng Anh tiểu học, và đã thu được nhiều phản hồi tích cực từ phía những người tham gia.

Chương trình được tổ chức tại Hội trường, phòng GD&ĐT huyện Đại Từ, với sự tham gia của hơn 30 giáo viên đang trực tiếp giảng dạy tiếng Anh tại các trường Tiều học trên địa bàn huyện. Đại Từ là một huyện miền núi của tỉnh Thái Nguyên, với tổng số 31 đơn vị hành chính, dân số phần đông là dân tộc Tày, Nùng, sinh sống chủ yếu bằng nghề nông nghiệp. Huyện Đại Từ hiện có 35 trường tiểu học, với tổng số giáo viên tiếng Anh là 36 người trong đó số lượng đạt chuẩn về năng lực ngôn ngữ theo Đề án Ngoại ngữ Quốc gia 2020 chiếm trên 30%. Tuy nhiên phần lớn trong số đó còn thiếu hoặc chưa có cơ hội tiếp cận và áp dụng các phương pháp giảng dạy tiếng Anh tiểu học.

Tại buổi tập huấn các giáo viên được giới thiệu về một số hoạt động tổ chức lớp học, qua đó họ đã phần nào mở rộng thêm hiểu biết về những phương pháp giảng dạy mới, nhằm làm cho tiết học trở nên sôi nổi hơn, đem lại cho học sinh sự hứng khởi và niềm yêu thích với môn học, giảm thiểu tối đa những tiết học theo phương pháp truyền thống nhàm chán và nặng về kiến thức. Cũng tại buổi tập huấn, các giáo viên được hòa mình vào không khí lớp học tiếng Anh tiểu học, được thực hành và làm quen với tiếng Anh thông qua các trò chơi vận động, bài hát, và hoạt động nhóm. Đây thực sự là một cơ hội tốt để họ tự trải nghiệm, đánh giá, và tìm ra cách thức phù hợp nhất nhằm áp dụng những phương pháp mới vào thực tế lớp học của mình.

 

Giáo viên tham gia hoạt động nhóm

Đặc thù của đội ngũ giáo viên tiếng Anh tiểu học tại Huyện Đại Từ là có ít, hoặc thậm chí chưa có kinh nghiệm giảng dạy tiếng Anh cho đối tượng học sinh tiểu học (vì mới được điều chuyển công tác từ bậc THCS xuống giảng dạy ở bậc TH). Thêm vào đó việc áp dụng thử nghiệm sách giáo khoa mới càng làm cho họ thêm phần lúng túng khi năm học mới đang đến gần. Nắm bắt được tâm lý này của giáo viên, Phòng GD&ĐT Huyện đã chủ động đề nghị giáo viên hướng dẫn tập huấn thực hiện giảng mẫu hai tiết đầu tiên theo chương trình sách giáo khoa mới lớp 3 và lớp 4. Việc hạn chế hoạt động đọc, viết truyền thống, thay vào đó là việc chú trọng luyện tập nghe, nói, xen kẽ các hoạt động thực hành theo cặp đã khiến cho hai tiết học mẫu giảm đáng kể sự căng thẳng, đồng thời đem đến cho học sinh tham dự buổi học sự thoải mái, hào hứng.

 

Học sinh lớp 3 với hoạt động “listen and point” trong tiết học mẫu

 

Phương pháp học tiếng Anh theo các bài đồng giao giúp học sinh nhớ từ mới dễ dàng hơn

Chương trình tập huấn phương pháp giảng dạy cho giáo viên tiếng Anh tiểu học là một hoạt động hướng tới cộng đồng, trong khuôn khổ hợp tác giữa Phòng GD&ĐT huyện Đại Từ và Khoa Ngoại ngữ-Đại học Thái Nguyên. Hoạt động này thể hiện sự quyết tâm của địa phương trong việc nâng cao chất lượng giảng dạy tiếng Anh tiểu học trên địa bàn, đồng thời cũng là sự cam kết của Khoa Ngoại ngữ, sẵn sàng giúp đỡ các địa phương, đơn vị trong việc thực hiện mục tiêu của Đề án Ngoại ngữ Quốc gia 2020, nhằm thay đổi căn bản và toàn diện phương pháp giảng dạy ngoại ngữ, góp phần biến ngoại ngữ trở thành thế mạnh của người Việt Nam trong tương lai không xa.

 

Giáo viên tham gia chương trình tập huấn cùng chụp hình lưu niệm

(Tin bài: CNTT-TV)

 
 

Quảng cáo: Shop đồ phượt HCM | Shop đồ phượt Vũng Tàu | Shop đồ phượt Trà Vinh | Shop đồ phượt Phú Thọ | Shop đồ phượt Đà Nẵng | Shop đồ phượt Gia Lai
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Quảng cáo

lsvn
gd
violympic
vnedu
HCM

Sự kiện