Menu

Thống kê

Đang truy cậpĐang truy cập : 98

Máy chủ tìm kiếm : 87

Khách viếng thăm : 11


Hôm nayHôm nay : 1759

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 39362

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 1277871

Thông báo

Trang nhất Trang nhất Tin Tức Trang nhất Hoạt động nhà trường

Thành lập Hội nghiên cứu khoa học về Hàn Quốc của Việt Nam (KRAV)

Thứ bảy - 13/02/2016 08:25

Ngày 24.4.2011 tại Hà Nội, Hội Nghiên cứu khoa học về Hàn Quốc của Việt Nam (Korean Research Association of Vietnam – KRAV) chính thức được thành lập.

Đây là một hoạt động có ý nghĩa trong bối cảnh quan hệ hợp tác Việt Nam – Hàn Quốc đang phát triển vượt bậc, góp thêm một sự kiện thiết thực nhân dịp kỷ niệm 20 năm thiết lập quan hệ ngoại giao (22.12.1992 – 22.12.2012) sắp tới. 
Hội Nghiên cứu khoa học về Hàn Quốc của Việt Nam (KRAV) được thành lập theo quyết định số 168/QĐ-BNV của Bộ Nội vụ, là một tổ chức xã hội - nghề nghiệp tự nguyện, phi lợi nhuận, có con dấu riêng, là nơi tập hợp các nhà khoa học, những chuyên gia nghiên cứu, giảng dạy ngôn ngữ, văn hoá, những người quan tâm đến các lĩnh vực kinh tế, xã hội, giáo dục, văn học nghệ thuật Triều Tiên trên phạm vi cả nước.
 


Ông Ha Chan Ho, Đại sứ đặc mệnh Cộng hoà Hàn Quốc (thứ 2 từ trái sang)
chụp ảnh lưu niệm với các đại biểu tham dự đại hội thành lập KRAV
 
Trong gần 20 năm qua, cùng với sự phát triển trong quan hệ hợp tác kinh tế, nhiều hoạt động nghiên cứu về Hàn Quốc ngày càng được đẩy mạnh và đã đạt được nhiều thành quả tốt đẹp. Cả nước hiện có trên 10 trường đại học đào tạo về tiếng Hàn và Hàn Quốc học, có 3 trung tâm nghiên cứu Hàn Quốc học tại Việt Nam, tập trung ở các thành phố lớn như Hà Nội, thành phố Hồ Chí Minh, thành phố Đà Nẵng.  Số lượng sinh viên theo học ngành Hàn Quốc học cũng đang tăng theo từng năm và đã nâng lên mức hàng ngàn người. Tuy nhiên, việc tập hợp, liên kết các đơn vị đào tạo, liên kết những người nghiên cứu dưới một tổ chức có uy tín trong phạm vi cả nước vẫn chưa được tiến hành. Do vậy, sự ra đời của Hội Nghiên cứu khoa học về Hàn Quốc của Việt Nam (KRAV) lần này thực sự có ý nghĩa không chỉ về mặt khoa học mà còn đánh dấu một bước tiến lớn trong quan hệ hợp tác Việt – Hàn. Hơn nữa, tại Việt Nam cũng như hầu hết ở các quốc gia trên thế giới, KRAV là hội duy nhất nghiên cứu về một quốc gia. Chính từ ý nghĩa quan trọng này mà trong ngày thành lập 24.4.2011, ông Ha chan Ho, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Cộng hoà Hàn Quốc, ngay trong tuần đầu tiên đến Việt Nam nhậm chức, đã đến dự và phát biểu và ông xem đây là hoạt động rất có ý nghĩa, mở đầu cho nhiệm kỳ tốt đẹp của ông tại Việt Nam.
Sau khi thông qua Điều lệ hội, Phương hướng hoạt động nhiệm kỳ I, Đại hội đã bầu ra Ban chấp hành trung ương hội nhiệm kỳ 2011- 2016 gồm 15 người; Đại hội cũng đã tiến hành bầu Ban thường trực và Ban kiểm tra. GS.TS. Mai Ngọc Chừ (Trường ĐHKHXH và NV – ĐHQG Hà Nội) được bầu làm chủ tịch Hội. Danh sách BCH Trung ương hội như sau (xếp theo thứ tự a,b,c): 

 


Tt

Họ và tên

Đơn vị công tác

 1.  

TS. Lưu Tuấn Anh

Trường ĐHKHXH & NV- ĐHQG HN

 1.  

PGS.TS.Nguyễn Thị Hoàng Ánh

Trường ĐH Ngoại thương HN

 1.  

Ông Đặng Hoàng Cần

Hội hữu nghị Việt – Hàn Hà Nội

 1.  

TS. Lý Xuân Chung

Viện Nghiên cứu Đông Bắc Á

 1.  

GS.TS Mai Ngọc Chừ

Trường ĐHKHXH & NV – ĐHQG HN

 1.  

Th.sĩ Lê Thị Thu Giang

Trường ĐHKHXH & NV – ĐHQG HN

 1.  

Th.sĩ Trịnh Thị Xuân Giang

Đại học Huế

 1.  

PGS.TS. Phan Thu Hiền

Trường ĐHKHXH & NV – ĐHQG TP.HCM

 1.  

TS. Lê Đăng Hoan

Bộ Công nghiệp

 1.  

Th.sĩ Nghiêm Thị Thu Hương

Trường Đại học Hà Nội

 1.  

Th.sĩ Trần Thị Hường

Trường Đại học Ngoại ngữ - ĐHQG HN

 1.  

Th.sĩ Đặng Thiếu Ngân

Tạp chí Điện ảnh Việt Nam

 1.  

Th.sĩ Nguyễn Ngọc Quế

Trường Đại học Đà Lạt

 1.  

TS. Nguyễn Thị Thắm

Viện nghiên cứu Đông Bắc Á

 1.  

TS. Trần Văn Tiếng

Trường ĐH Ngoại ngữ - Tin học TP.HCM

Trong phương hướng hoạt động sắp tới, KRAV sẽ tập trung vào những nhiệm vụ chủ yếu như hoàn thiện và phát triển Hội về mặt tổ chức, thành lập Văn phòng Trung ương Hội, thành lập các đơn vị trực thuộc như Chi hội nghiên cứu khoa học về Hàn Quốc của Việt Nam tại Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh; phát hành các xuất bản phẩm về Hàn Quốc học, ra mắt tạp chí của Hội, tổ chức một số hội thảo quốc gia và quốc tế về Hàn Quốc học, tổ chức các hoạt động văn hoá, văn nghệ liên quan đến Hàn Quốc. KRAV cũng sẽ liên kết với các trường đại học tổ chức các hoạt động học thuật trong những dịp kỷ niệm những sự kiện có liên quan đến quan hệ ngoại giao Việt Nam – Hàn Quốc. Ngoài ra, KRAV cũng sẽ phối hợp với các hội khác để phát triển việc dạy và học tiếng Hàn tại Việt Nam.


Ban chấp hành trung ương hội KRAV nhiệm kỳ 2011 -2016

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Quảng cáo

lsvn
gd
violympic
vnedu
HCM

Sự kiện