Menu

Thống kê

Đang truy cậpĐang truy cập : 27


Hôm nayHôm nay : 1406

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 39009

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 1277518

Thông báo

Trang nhất Trang nhất Tin Tức Trang nhất Hoạt động nhà trường

Thầy Hoàng Huân - Khi tri thức thăng hoa cùng âm nhạc

Thứ bảy - 20/02/2016 20:30
Thầy Hoàng Huân - Khi tri thức thăng hoa cùng âm nhạc

Thầy Hoàng Huân - Khi tri thức thăng hoa cùng âm nhạc

“…Đại học Ngoại ngữ Tin học thành phố ta luôn luôn tạo dựng cuộc đời đổi mới cho giới thanh niên ra sức trau dồi mai này đắp xây nước nhà…” những lời hát trang trọng, tràn đầy nhiệt huyết vang trên nền nhạc vui tươi, phấn khởi của Hành Khúc Trường Đại Học Ngoại Ngữ - Tin Học Thành Phố Hồ Chí Minh từ lâu đã trở thành những giai điệu quen thuộc, thân thương trong lòng tập thể giảng viên, sinh viên HUFLIT.

“…Đại học Ngoại ngữ Tin học thành phố ta luôn luôn tạo dựng cuộc đời đổi mới cho giới thanh niên ra sức trau dồi mai này đắp xây nước nhà…” những lời hát trang trọng, tràn đầy nhiệt huyết vang trên nền nhạc vui tươi, phấn khởi của Hành Khúc Trường Đại Học Ngoại Ngữ - Tin Học Thành Phố Hồ Chí Minh từ lâu đã trở thành những giai điệu quen thuộc, thân thương trong lòng tập thể giảng viên, sinh viên HUFLIT.

 

Vào các dịp lễ hàng năm, dưới mái trường HUFLIT thân yêu, mọi người lại vui say hòa nhịp bài ca truyền thống ấy. Có thể nói, chính nhà giáo Hoàng Huân – người tác giả đáng kính – đã dùng cả trái tim và ngòi bút đầy cảm xúc mang đến ngôi nhà chung HUFLIT bài hát Hành Khúc Trường Đại Học Ngoại Ngữ - Tin Học Thành Phố Hồ Chí Minh sống mãi với thời gian.

Nhà giáo Hoàng Huân là một trong những giảng viên đầu tiên về làm việc tại HUFLIT. Sau đó, thầy còn trở thành một trong bốn người tiên phong sang New Zealand dự tập huấn nghiệp vụ dạy ngoại ngữ chuyên ngành. Khi trở lại Việt Nam, thầy đã dùng tất cả kiến thức tiêu biểu và kỹ năng học hỏi từ nước bạn, ứng dụng vào công tác giảng dạy tại HUFLIT. Hơn mười mấy năm đóng góp tri thức và sức lực vào sự nghiệp trồng người, thầy Hoàng Huân còn sáng tác nhiều bài hát đầy ý nghĩa và giá trị tặng trường. Từ Hành Khúc Trường Đại Học Ngoại Ngữ - Tin Học Thành Phố Hồ Chí Minh đến Tạ Từ HUFLIT, người nghe đều cảm nhận được tình cảm da diết, ngọt ngào mà thầy dành cho HUFLIT. Thật vậy, chính khoảng thời gian dài làm việc và cống hiến tại trường đã giúp thầy thấu hiểu và đồng cảm với tâm tư của tất cả các thầy cô HUFLIT như chính lời thầy đã viết “Đại học Ngoại ngữ Tin học thành phố Hồ Chí Minh là trường đầu tiên đáp lại nguyện vọng thiết tha. Mọi người chào đón, vui mừng tạo được niềm tin vững bền nơi bao thanh niên quyết tâm cầu tiến…”

Ngọn lửa nhiệt huyết như bùng cháy cao ngất đã lan tỏa trong từng lời ca đã tiếp thêm cho tập thể HUFLIT sự đoàn kết, quyết tâm vì sự nghiệp giáo dục cao đẹp “Nào vui lên, nào cầm tay ta cùng hát theo nhịp bước, thề quyết tâm cao bền chí vững lòng cho đến lâu dài…” Không chỉ vậy, mỗi một ca từ được thầy trải lòng, thể hiện sự tự hào và niềm tin yêu của thầy trao gởi cho HUFLIT, đó là sự khẳng định cụ thể “Đại Học Ngoại Ngữ - Tin Học Thành Phố Hồ Chí Minh là nguồn vui mới của những người nhìn vào tương lai, tràn dâng sức sống luôn luôn đặt bao niềm tin huy hoàng vào bao thanh niên thế hệ hùng tráng…”


Sinh viên hát bài Hành khúc HUFLIT nhân kỷ niệm 20 năm ngày thành lập Trường

Nếu Hành Khúc Trường Đại Học Ngoại Ngữ - Tin Học Thành Phố Hồ Chí Minh mang đến cho thầy trò HUFLIT một ý chí vững mạnh, cùng chung tay xây dựng mái trường thân yêu ngày một phát triển hơn thì Tạ Từ HUFLIT lại vương vấn trong lòng người nghe nhiều cảm xúc bồi hồi, lưu luyến khó quên. Nhiều cựu sinh viên đã chia sẻ rất chân thành về giây phút các em lắng nghe bàiTạ Từ HUFLIT trong lễ tốt nghiệp của đời mình. Các em đã khóc thật nhiều khi nhớ lại khoảng thời gian 4 năm học tập trên ghế nhà trường với biết bao kiến thức hữu ích “Tạ từ HUFLIT, bao nhiêu năm tháng trôi qua, bao nhiêu ngút ngàn tình thương…”


Các Tân cử nhân xúc động lắng nghe bài Tạ từ HUFLIT

Có thể nói, từng giai điệu trong âm nhạc của thầy Hoàng Huân như một sự gợi nhớ thiết tha, làm lay động trái tim của biết bao lứa sinh viên trưởng thành tại HUFLIT. Thầy không chỉ truyền đạt kiến thức thông qua các bài học trên lớp mà còn nhẹ nhàng nhắc nhở các em nhớ về mái trường đại học thân yêu với sự dạy dỗ hết lòng của thầy cô “Tạ từ thầy cô, bao nhiêu chăm chút thương yêu, ôi biết bao nhiêu thân tình. Tạm biệt HUFLIT, nơi đây ghi dấu thân thương, nơi đây, mái trường của tôi…” Dẫu mai này, khi các em sinh viên trở thành những Cử Nhân tài năng, những người thành đạt, có địa vị cao trong xã hội, thì trong trái tim vẫn luôn hiện hữu lời căn dặn kín đáo, nhẹ nhàng của thầy Hoàng Huân “Mai dù ngàn lối, cách xa ngàn khơi, luôn luôn hướng về nơi chốn này… Ôi nơi chốn mến thương, nơi đã giúp ta thành nhân, nơi chốn giúp tôi thành công…”

Mười mấy năm thấm thoát trôi qua, cùng với biết bao thầy cô khác tại HUFLIT, thầy Hoàng Huân như một tấm gương rực sáng trong ngành giáo dục. Kiến thức, trí tuệ của thầy truyền đạt đến sinh viên thông qua những bài học sâu sắc trên giảng đường. Âm nhạc của thầy tạo nên một sức phấn đấu mãnh liệt cũng như những cảm xúc gắn bó, đoàn kết chặt chẽ cho cả tập thể HUFLIT. Nhân ngày 20/11/2012, tập thể HUFLIT gởi đến thầy Hoàng Huân lời tri ân chân thành, sâu sắc, chúc thầy thật nhiều sức khỏe và mãi mãi vững bước trong sự nghiệp trồng người.

Thầy Hoàng Huân trong buổi họp mặt ngày Nhà Giáo Việt Nam 20.11.2004 (người thứ 2, bên trái qua)
Thạc sĩ Vũ Quốc Anh
Trưởng Khoa Quan hệ quốc tế - HUFLIT
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Quảng cáo

lsvn
gd
violympic
vnedu
HCM

Sự kiện