Menu

Thống kê

Đang truy cậpĐang truy cập : 12


Hôm nayHôm nay : 1808

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 39411

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 1277920

Thông báo

Trang nhất Trang nhất Tin Tức Trang nhất Hoạt động nhà trường

Tin vui đầu năm 2013 đến với ngành Nhật Bản học khoa Đông Phương - HUFLIT

Thứ bảy - 13/02/2016 08:06

Sáng 05.1.2013, tại, Bộ Gíao dục và Đào tạo (GD & ĐT) đã phối hợp cùng Trường Đại học Lạc Hồng (thành phố Biên Hòa, Đồng Nai) tổ chức lễ trao giải thưởng “Tài năng khoa học trẻ Việt Nam năm 2012” cho sinh viên. Giải thưởng “Tài năng khoa học trẻ Việt Nam” năm nay là tên gọi mới của giải thưởng “Sinh viên nghiên cứu khoa học” do Bộ giáo dục và đào tạo tổ chức, dành cho sinh viên các trường đại học và học viện trong cả nước trước đây.

 

Giải thưởng “Tài năng khoa học trẻ Việt Nam” là giải thưởng danh giá có tác động tích cực đối với hoạt động nghiên cứu khoa học của sinh viên. Theo đánh giá của Bộ GD & ĐT, đây là sân chơi khoa học lý thú, góp phần nâng cao chất lượng giảng dạy và nghiên cứu trong nhà trường, nâng tầm khoa học công nghệ cho nước nhà. Theo báo điện tử Dân trí Chủ Nhật, 06.01.2013, thời gian qua, cuộc thi “Tài năng khoa học trẻ Việt Nam” đã nhận được 311 đề tài nghiên cứu của hàng ngàn sinh viên thuộc các trường đại học trên toàn quốc tham gia. 

Năm nay, sinh viên Vương Thị Đoan Trang lớp NB0701, ngành Nhật Bản học, Khoa Đông Phương (HUFLIT) đã xuất sắc đạt giải III trong cuộc thi này với công trình: “Mẫu câu thông dụng liên quan đến bộ phận cơ thể người trong tiếng Nhật” (do ThS. Võ Văn Thành Thân, Trưởng bộ môn tiếng Nhật hướng dẫn).  
Với vốn tiếng Nhật tốt, Vương Thị Đoan Trang đã nghiên cứu sâu các cấu trúc câu trong tiếng Nhật có liên quan đến bộ phận cơ thể người, đồng thời phân tích các nghĩa đen và nghĩa bóng của những cấu trúc câu này. Công trình mang tính ứng dụng cao có thể giúp người học và nghiên cứu tiếng Nhật có thể dễ dàng tra cứu từ vựng, ngữ nghĩa hoặc sử dụng các cấu trúc câu này để đàm thoại  một cách tự nhiên và gần gũi với cách nói chuyện hàng ngày của người Nhật. 
Trong suốt thời gian thực hiện công trình, sinh viên Đoan Trang và giảng viên hướng dẫn đã nhận được sự hỗ trợ hết sức tận tình từ TS. Trần Văn Tiếng (Trưởng khoa Đông phương), GS.TS Bùi Khánh Thế (Phó HT phụ trách NCKH) và Cô Lưu Thị Hạnh (chuyên viên phòng Đào tạo-NCKH thời điểm đó). 
Được biết, sau khi công trình nghiên cứu khoa học này gửi dự thi (7.2012), sinh viên Đoan trang đã được khoa đề nghị mở rộng thành khóa luận tốt nghiệp đại học. Sinh viên Vương Thị Đoan Trang cũng đã bảo vệ thành công với số điểm xuất sắc là 9.5 điểm.

  Bằng sự nỗ lực của mình, từ năm 2000 đến nay, các ngành học thuộc khoa Đông Phương đã có nhiều đề tài đạt giải I, II, III, khuyến khích Giải thưởng “Sinh viên NCKH” và “Tài năng khoa học trẻ” của Bộ GD & ĐT. Giải thưởng năm nay của sinh viên Đoan Trang như là một bông hoa góp thêm vào bảng vàng thành tích nghiên cứu khoa học của Khoa nói riêng và của HUFLIT nói chung.


Sinh viên Vương Thị Đoan Trang lớp NB0701
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Quảng cáo

lsvn
gd
violympic
vnedu
HCM

Sự kiện