Menu

Thống kê

Đang truy cậpĐang truy cập : 12


Hôm nayHôm nay : 272

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 35530

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 1274039

Thông báo

Trang nhất Trang nhất Tin Tức Trang nhất Hoạt động nhà trường

Viện trưởng Viện giáo dục Quốc tế Hàn Quốc đến thăm và làm việc với HUFLIT

Thứ bảy - 13/02/2016 08:23

Sáng ngày 26.7.2011, ông Sang Ki Chung, Viện trưởng Viện giáo dục Quốc tế Hàn Quốc (National Institude for Internaional Education – NIIED) đã đến thăm và làm việc với lãnh đạo Trường ĐH Ngoại ngữ - Tin học TP.HCM; cùng đi với ông Viện trưởng, có ông Lee Sang Hoon, Phó Tổng lãnh sự Cộng hòa Hàn Quốc tại TP.HCM, ông Chang Yun Jeong, phụ trách chương trình học bổng của chính phủ và ông Ryuk Kye Won, chuyên gia nghiên cứu giáo dục thuộc NIIED.

 


NIIED là một tổ chức khoa học thuộc Bộ Giáo dục – Khoa học và Công nghệ của Hàn Quốc, là viện khoa học có uy tín tại Hàn Quốc (HQ) và thế giới. Theo ông Sang Ki Chung, NIIED có 4 chức năng chính:

  1. Xét trao học bổng toàn phần cho du học sinh nước ngoài đến học tại HQ,
  2.  Mời giảng viên (GV) Anh, Mỹ đến dạy tiếng Anh cho học sinh, sinh viên (SV) HQ,
  3. Hỗ trợ cho trường Korean International School (KIS) tại quận 7, TP.HCM,
  4. Tổ chức thi năng lực tiếng Hàn trong và ngoài nước cho người nước ngoài.


Lãnh đạo HUFLIT, Hội hữu nghị Việt – Hàn TP.HCM chụp ảnh lưu niệm với ông Viện trưởng Sang Ki Chung, ông Lee Sang Hoon -Phó Tổng lãnh sự HQ tại TP.HCM- và các quan chức của NIIED

Trong năm học 2010 – 2011, NIIED đã xét chọn 5 SV Việt Nam sang học tại HQ với học bổng toàn phần, học trong 5 năm, trong đó có SV Ngô Thị Ngọc Anh (Khoa Ngôn ngữ & Văn hoá Phương Đông -HUFLIT). Trong năm 2010, NIIED cũng đã mời 2500 GV người Anh, Mỹ đến dạy tiếng Anh cho học sinh, SV HQ.
Theo kế hoạch, cuối tháng 10.2011, NIIED sẽ tổ chức triển lãm giáo dục HQ tại TP.HCM; sẽ có từ 30 đến 40 trường ĐH của HQ tham gia.  
NIIED đánh giá cao những hoạt động của HUFLIT trong việc thúc đẩy ngành HQ học phát triển, góp phần tăng cường mối quan hệ hợp tác VN –HQ.   
Thay mặt lãnh đạo nhà trường, PGS.TS. Hiệu trưởng Bùi Ngọc Thọ cám ơn NIIED đã nỗ lực trợ giúp các hoạt động nghiên cứu, giáo dục và xét trao học bổng cho SV HUFLIT và đề nghị NIIED tiếp tục hỗ trợ các hoạt động thiết thực ấy. Hiệu trưởng Bùi Ngọc Thọ cũng thông báo trong năm 2012, nhân kỷ niệm 20 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam – Hàn Quốc, HUFLIT sẽ phối hợp với Hội hữu nghị Việt – Hàn TP.HCM, các trường ĐH của HQ tổ chức hội thảo khoa học quốc tế.
GVCC – NGƯT. Huỳnh THế Cuộc, thay mặt Hội hữu nghị Việt – Hàn TP.HCM, hoan nghênh chuyến thăm và làm việc của NIIED, đồng thời đánh giá cao những hoạt động giáo dục, nghiên cứu khoa học của Viện đối với sự phát triển giáo dục ở Việt Nam cũng như ở HQ. 

Đại diện Khoa Ngôn ngữ & Văn hóa Phương Đông cũng đã báo cáo vắn tắt với ông Sang Ki Chung về kết quả hợp tác tổ chức thi năng lực tiếng Việt vào ngày 11.6.2011 tại KIS. 
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Quảng cáo

lsvn
gd
violympic
vnedu
HCM

Sự kiện